Khi Hồng Kông tiến triển trong việc áp dụng giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư cá nhân, một quan chức địa phương nhấn mạnh rằng giao dịch stablecoin bán lẻ vẫn chưa được phép.
Quan chức này đã đưa ra nhận xét về quy định tiền điện tử ở Hồng Kông trong cuộc họp ủy ban đầu tư trực tuyến vào ngày 6 tháng 10, hãng thông tấn địa phương Ming Pao đưa tin.
Bộ trưởng Hui cho biết: “Các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã sử dụng rộng rãi các stablecoin như USDT làm tài sản giao dịch chính vì giá trị của chúng được thiết kế để ổn định bằng cách neo giá vào đô la Mỹ hoặc các tài sản như vàng. Tuy nhiên, một số stablecoin đã phải đối mặt với các vấn đề biến động nghiêm trọng hoặc thậm chí sụp đổ trong quá khứ”. Bộ trưởng lưu ý thêm rằng việc quản lý dự trữ của stablecoin ảnh hưởng lớn đến sự ổn định giá của quyền mua lại tiền tệ fiat của nhà đầu tư.
Bộ trưởng Hui đã tuyên bố:
Xem xét những rủi ro này, giao dịch bán lẻ stablecoin sẽ không được phép cho đến khi Hồng Kông chính thức quản lý stablecoin.
Bộ trưởng cũng đề cập rằng sàn giao dịch tiền điện tử địa phương JPEX đã bị đóng cửa – được cho là đang quảng cáo dịch vụ của mình trong khu vực mà không có giấy phép – có liên quan đến một trường hợp gian lận nghiêm trọng, phản ánh nhu cầu giám sát cao hơn đối với thị trường tiền điện tử.