Giám đốc điều hành Xapo: Một Bitcoin có thể vượt quá 1 triệu đô la trong 7 -10 năm

Giám đốc điều hành Xapo, Wences Casares có dự đoán tăng giá cho bitcoin. | Nguồn: Flickr / TechCrunch

Trong một bài tiểu luận được xuất bản trên Kana và Katana vào tháng trước, một nền tảng nghiên cứu được điều hành bởi Ikigai Asset Management, Giám đốc điều hành Xapo, Wences Casares nói rằng bitcoin có thể trị giá hơn 1 triệu đô la trong 7 đến 10 năm.

Theo ý kiến ​​của tôi (chủ quan) những cơ hội thành công đó ít nhất là 50%. Nếu Bitcoin thành công, 1 Bitcoin có thể trị giá hơn 1 triệu đô la trong 7 đến 10 năm. Đó là 250 lần so với giá trị của ngày hôm nay (tại thời điểm viết giá Bitcoin là ~ 4.000 đô la.

Theo Casares, một giám đốc của PayPal, đầu tư vào một tài sản mới nổi như bitcoin có rủi ro và việc một nhà đầu tư đầu tư bất cứ thứ gì có thể bị mất. Nhưng, ông nhấn mạnh rằng sẽ gần như vô trách nhiệm khi không có bất kỳ tiếp xúc nào với BTC.

BITCOIN SẼ THÀNH CÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Một lập luận mạnh mẽ có thể được đưa ra là bitcoin đã thành công. Nó đã hoạt động được 10 năm với tư cách là một mạng lưới phi tập trung hoàn toàn gồm các nhà khai thác, nhà khai thác nút, người dùng và nhà phát triển duy trì toàn bộ giao thức blockchain Bitcoin.

Casares nói rằng nếu bitcoin thành công, nó sẽ không thay thế các loại tiền dự trữ như đô la Mỹ mà thay vào đó hoạt động trên hoặc bên cạnh các loại tiền dự trữ thay thế.

Mặc dù bitcoin đã trải qua một sự điều chỉnh 80% trong năm 2018, nhưng nó vẫn tăng đáng kể trong vài năm qua (nguồn: coinmarketcap.com).

Nếu Bitcoin thành công, rất có thể nó sẽ không thay thế bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào. Nó có thể là một loại tiền tệ siêu quốc gia tồn tại trên tất cả các loại tiền tệ quốc gia. Nếu Bitcoin thành công, nó có thể là một tiêu chuẩn phi chính trị toàn cầu về giá trị và thanh toán, ông nói.

Ví dụ, trong các khu vực có dịch vụ tài chính không hiệu quả và tốn kém như Philippines, một trong mười người lớn được hỏi muốn sử dụng tiền điện tử như Bitcoin thông qua sàn giao dịch và các ứng dụng chuyển tiền.

Khi xem xét mức độ chấp nhận bitcoin tương đối cao trên toàn cầu và nhận thức về tiền điện tử tăng nhanh như một loại tài sản mới nổi, Casares lưu ý rằng danh mục đầu tư trị giá 10 triệu đô la nên đầu tư tới 1% vào BTC.

Casares giải thích:

Tôi đề nghị rằng một danh mục đầu tư trị giá 10 triệu đô la nên đầu tư tối đa 100.000 đô la vào Bitcoin (tối đa 1% nhưng không nhiều hơn vì rủi ro mất khoản đầu tư này là cao). Nếu Bitcoin thất bại, danh mục đầu tư này sẽ mất tối đa 100.000 đô la hoặc 1% giá trị của nó trong vòng 3 đến 5 năm, điều mà hầu hết các danh mục đầu tư đều có thể chịu được. Nhưng nếu Bitcoin thành công, trong 7 đến 10 năm, 100.000 đô la đó có thể trị giá hơn 25 triệu đô la, gấp hơn hai lần giá trị của toàn bộ danh mục đầu tư ban đầu.

Ông cũng nói thêm rằng với hơn 60 triệu người nắm giữ hơn 1 tỷ đô la mỗi ngày trên toàn cầu bằng cách sử dụng bitcoin, tiền điện tử chiếm ưu thế có cơ hội vững chắc.

Tuy nhiên, sau 10 năm hoạt động tốt mà không bị gián đoạn, với hơn 60 triệu người nắm giữ, thêm hơn 1 triệu người nắm giữ mới mỗi tháng và chuyển hơn 1 tỷ USD mỗi ngày trên toàn thế giới, nó có cơ hội thành công tốt, ông Casares nói thêm.

1 TRIỆU ĐÔ LA

Dự đoán giá bitcoin 1 triệu đô la của Casares xuất phát từ quan sát của ông rằng giá bitcoin thường có thể được tính bằng 7.000 đô la nhân với số lượng người nắm giữ bitcoin.

Casares nói rằng nếu số lượng người nắm giữ BTC tăng trong thời gian dài, điều này sẽ gợi ý sự gia tăng việc chấp nhận tiền điện tử như một loại tiền tệ thay thế, điều đó có thể dẫn đến sự gia tăng giá trị của tài sản.

Theo thời gian, tôi đã nhận thấy rằng giá Bitcoin dao động trong khoảng ~ 7.000 đô la x bao nhiêu người sở hữu bitcoin. Vì vậy, nếu điều đó liên tục duy trì và nếu 3 tỷ người sở hữu Bitcoin, nó sẽ có giá trị ~ 21 nghìn tỷ đô la (~ 7.000 x 3 tỷ đồng) hoặc 1 triệu đô la mỗi Bitcoin, ông giải thích.

Với những nỗ lực của cả các công ty hiện có trong lĩnh vực tiền điện tử và các tổ chức tài chính mới gia nhập, thị trường tiền điện tử đã cho thấy những dấu hiệu trưởng thành và tăng trưởng quan trọng trong những tháng gần đây trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm tuân thủ, bảo mật, minh bạch và thể chế hóa.

Mặc dù vẫn không chắc chắn liệu bitcoin có thể đạt được mức vốn hóa thị trường nhiều nghìn tỷ hay không, các nhà điều hành trong ngành vẫn lạc quan trong triển vọng dài hạn của tiền điện tử.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ