Ngành công nghiệp tiền điện tử từ lâu đã xem sự chấp thuận của Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) là chất xúc tác sẽ châm ngòi cho cuộc biểu tình parabol tiếp theo và mở ra một kỷ nguyên mới của việc áp dụng và tăng trưởng chưa từng thấy.

Những hy vọng này phần lớn đã lắng xuống trong thời gian gần đây sau khi VanEck / SolidX rút ứng dụng Bitcoin ETF rất được mong đợi của họ, điều này báo hiệu cho các thị trường rằng các cơ quan quản lý có thể chưa sẵn sàng chấp thuận ETF.

Mặc dù vậy, những nhận xét mới từ người đứng đầu nghiên cứu tại Bitwise – người hiện đang có ứng dụng Bitcoin ETF đang chờ xét duyệt từ các nhà quản lý – có thể khơi dậy những hy vọng này, vì ông tin rằng ETF gần hơn để đạt được sự chấp thuận của SEC.

Phê duyệt ứng dụng Bitcoin ETF có thể sắp xảy ra

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Matt Hougan, giám đốc điều hành và người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu của Bitwise, giải thích rằng ông và công ty của mình vẫn lạc quan về số phận của ứng dụng Bitcoin ETF của họ.

Hougan nói thêm rằng SEC phải đưa ra quyết định cuối cùng cho ứng dụng của họ vào Thứ Hai tới, điều đó cho thấy có thể sẽ có một quỹ Bitcoin được giao dịch công khai trong tương lai rất gần.

Một lúc nào đó trước ngày thứ Hai, SEC phải đưa ra quyết định của mình: có hoặc không. Họ không còn cách nào để hoãn lại vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ nghe xem từ giờ đến thứ hai họ nghĩ gì, và sau đó, tùy thuộc vào những gì chúng tôi nghe, chúng tôi sẽ tiếp tục từ đó. Nhưng nó sẽ là một tuần rất thú vị.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều nhà phân tích và người trong ngành tin rằng các cơ quan quản lý ở Mỹ vẫn chưa đủ thoải mái với Bitcoin và tài sản kỹ thuật số để có thể phê duyệt một quỹ như vậy.

Tuy nhiên, Hougan lưu ý rằng các điều kiện thị trường xung quanh Bitcoin đã được cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây, với những người giám sát được quy định và các sàn giao dịch lớn chọn trở thành các thực thể được kiểm soát hoàn toàn.

Ông nói:

Hai năm trước, không có người giám sát được bảo hiểm theo quy định trong thị trường bitcoin. Ngày nay, có những tên tuổi lớn như Fidelity và Coinbase. Hai năm trước, không có sàn giao dịch tiền điện tử được quy định. Giờ đây, sáu trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn được quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) với các công nghệ giám sát thị trường được áp dụng. Và, quan trọng nhất, hai năm trước, đó là một thị trường một chiều, không hiệu quả. Hôm nay, chúng tôi có hơn 200 triệu đô la về khối lượng.

Tuần tới có thể gây bất ngờ không lường trước được nếu ETF được chấp thuận, mặc dù vậy, các nhà đầu tư có thể sẽ không mong đợi quá nhiều.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn