Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho rằng Bitcoin có thể đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la một cách dễ dàng khi các chính phủ trên toàn cầu đang tăng cường in tiền. Nếu đó là trường hợp, giá của một đồng xu sẽ tăng vọt lên khoảng 100.000 đô la.

Khi chúng ta quen nói về hàng nghìn tỷ, mức vốn hóa thị trường khiêm tốn của bitcoin là 2 nghìn tỷ đô la, sẽ đặt 1 BTC ở mức 100.000 đô la. Không phải là một con số khó tưởng tượng bây giờ, phải không? Vì hầu hết BTC không phải để bán (HODLers), chỉ cần một phần nhỏ người mua cần thiết để đạt con số 2 nghìn tỷ đô la.

Khi hàng nghìn tỷ trở thành con số quen thuộc

CZ chỉ ra thực tế rằng chỉ một phần nhỏ người mua cần thiết để đẩy mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này lên con số 2 nghìn tỷ đô la nói trên.

Thật vậy, mục tiêu này dường như không quá xa vời khi gói cứu trợ coronavirus chỉ riêng ở Mỹ đã đạt 6 nghìn tỷ đô la. Đây là lần bom lớn nhất trong lịch sử, theo Casa CTO Jameson Lopp, trị giá 50 mạng Bitcoin.

Bối cảnh: Hoa Kỳ vừa tuyên bố tạo ra gần 50 Bitcoin trị giá đô la. Không phải 50 BTC, mà là 50 mạng Bitcoin.

Gói này bao gồm 4 nghìn tỷ đô la để tăng sức mạnh cho vay của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, gần đây đã mở rộng hoạt động repo của mình lên 1 tỷ đô la mỗi ngày cho đến cuối tháng ba.

CZ luôn luôn tăng giá trên bitcoin

CZ liên tục phải đối mặt với những lời chỉ trích vì dự đoán giá Bitcoin của mình, phần lớn là không chính xác. Dòng tweet gần đây của anh ấy về việc Bitcoin không ở dưới 10.000 đô la lâu hơn nữa ngay trước thềm vụ sụp đổ giá 50 phần trăm có lẽ là ví dụ nổi bật nhất.

Điều này giải thích tại sao tweet 2 nghìn tỷ đô la của anh ấy không được mọi người chú ý. Tuy nhiên, CZ không quan tâm đến những gì những con gấu nói về dự đoán của mình vì anh ấy là một người tối đa hoá bitcoin.

Tham khảo U.today

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn