Theo CCN: Hàng năm, giá litecoin đã tăng 357 phần trăm so với đô la Mỹ, vượt xa mọi tài sản tiền điện tử hàng đầu trong thị trường toàn cầu bao gồm bitcoin, Ethereum và EOS.

Litecoin
Giá litecoin đã tăng thêm tám phần trăm trong 24 giờ qua (coinmarketc.com)

Sự gia tăng nhất quán về giá trị của tài sản tiền điện tử được cho là đã được kích hoạt bởi dự đoán giảm một nửa phần thưởng khối của nó dự kiến ​​sẽ xảy ra trong khoảng hai tháng.

Các tài sản tiền điện tử dựa trên các mạng blockchain Proof-of-work (PoW) liên quan đến việc khai thác như bitcoin và litecoin trải qua một cơ chế gọi là giảm một nửa cứ sau bốn năm, một sự kiện làm giảm tốc độ sản xuất tài sản của các nhà khai thác.

MỘT NỬA CÓ THỂ TIẾP TỤC DUY TRÌ ĐÀ CỦA LITECOIN?

Litecoin là tài sản tiền điện tử lớn duy nhất phù hợp với hiệu suất của bitcoin kể từ thị trường tăng giá 2017.

Sau đó để đạt được mức cao nhất mọi thời đại ở mức 20.000 đô la, giá bitcoin đã giảm xuống còn 8.000 đô la, ghi nhận mức giảm khoảng 60%. Litecoin, với sự phục hồi gần đây, đã giảm thiểu tổn thất từ ​​ATH xuống còn 61%, theo sát hiệu suất của bitcoin.

Các tài sản tiền điện tử lớn khác như Ethereum, XRP, Bitcoin Cash và EOS giảm 72 đến 88 phần trăm so với đồng đô la Mỹ từ mức cao kỷ lục của họ, giảm sau bitcoin và litecoin về hiệu suất kể từ mức cao mọi thời đại.

Mặc dù lo ngại về sự điều chỉnh đã tăng lên trong những tuần gần đây sau khi cho thấy thời gian ổn định kéo dài của bitcoin và mức tăng lớn được ghi nhận bởi litecoin trong vài tháng qua, các nhà giao dịch vẫn lạc quan về việc giảm một nửa phần thưởng.

Sasha Fleyshman, một nhà giao dịch tại Arca, tuyên bố rằng các nhà đầu tư không nên đánh giá thấp sức mạnh của giảm một nửa phần thưởng khối là một yếu tố cơ bản của xu hướng dài hạn của tài sản tiền điện tử.

Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của giảm một nửa khối. Đây là sự kiện cơ bản nhất trong lịch sử tiền điện tử. Xem: 2012/2016 của BTC, và 2015/2019 của LTC.

Định nghĩa điên rồ là làm đi làm lại nhiều lần, nhưng mong đợi kết quả khác nhau” – Einstein

Spencer Noon, một nhà đầu tư tại DTCC Capital, đã trích dẫn tỷ lệ băm mạnh mẽ của mạng blockchain Litecoin và kéo dài thời gian hoạt động vững chắc như là chất xúc tác cho động lực của tài sản.

Đầu tháng 6, theo báo cáo của Franklyn Richards, một thành viên nhóm đầu của Litecoin, tỷ lệ băm của mạng blockchain Litecoin đã đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Với việc phát hành các thiết bị khai thác tinh vi hơn và giảm một nửa trong thời gian tới, Richards cho rằng tỷ lệ băm của mạng blockchain Litecoin có thể sẽ tăng trong thời gian gần đến trung hạn.

ĐƯỢC THÚC ĐẨY BỞI CÁC YẾU TỐ RÕ RÀNG

Litecoin đang được thúc đẩy bởi các yếu tố cơ bản rõ ràng hơn là các yếu tố kỹ thuật. Do đó, trong khi nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tài sản sẽ chịu đựng được một đợt giảm giá khi xem xét hiệu suất gần đây của nó, thì tâm lý chung quanh tài sản vẫn cực kỳ tích cực.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ