Lần thứ hai sau hai tuần, giá Ethereum đã đạt mức cao mới năm 2020. Lần này, sự tăng vọt từ $217,83 lên $253,79 xảy ra khi giá của Bitcoin đảo ngược từ $9.700 và tăng lên mức cao mới ở mức $10.346,83.

Khi Bitcoin tăng điểm vào ngày 12 tháng 2, nhiều altcoin đã rút lại so với cặp BTC của họ nhưng Ethereum đã thành công trong việc giữ mức tăng của nó và hiện đăng ký mức tăng 14,3%.

Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày
Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nói chung, các nhà đầu tư đang cảm thấy lạc quan về triển vọng tương lai của thị trường tiền điện tử. Nhưng trong khi Bitcoin dường như được thiết lập để tiếp tục cao hơn, tin tức rằng những kẻ lừa đảo đằng sau kế hoạch Ponzi của PlusToken đã chuyển 12.423 BTC sang địa chỉ ví mới chắc chắn sẽ gây chú ý với một số nhà đầu tư.

Đồng sáng lập và phó chủ tịch nghiên cứu của PeckShield Inc., Chiachih Wu nói rằng các đồng tiền có khả năng được gửi vào một loạt địa chỉ ví lạnh và người dùng Twitter Sue Zhu giải thích rằng:

Tiền của Plus Token đang di chuyển trở lại, nhưng quan trọng hơn, hiện đang được chia thành số lượng nhỏ hơn so với chuyển khoản đầu ra duy nhất từ ​​vài giờ trước.

Mặc dù các nhà đầu tư nên cố gắng và không bị tác động quá nhiều bởi tin tức ngẫu nhiên từ Twitter, năm 2019, những kẻ lừa đảo PlusToken thường xuyên thanh lý số lượng lớn Bitcoin và Ethereum trên các sàn giao dịch giao ngay, khiến giá giảm đáng kể.

Biểu đồ giá thị trường tiền điện tử năm 2020
Biểu đồ giá thị trường tiền điện tử năm 2020. Nguồn: Coin360

Bỏ tất cả FUD sang một bên, thị trường đang trong một xu hướng tăng mạnh với các loại tiền điện tử lớn và nhỏ tạo ra mức tăng ấn tượng. Kể từ đầu năm 2020, giá trị của Bitcoin đã tăng 47,86%, Ethereum tăng 92,39% và XRP trở lại với mức tăng 53,29%.

Giá Ether theo% của biểu đồ giá Bitcoin
Biểu đồ Giá Ethereum so với giá Bitcoin. Nguồn: Skew

Dữ liệu từ Skew cũng cho thấy giá tỷ lệ phần trăm của giá ethereum so với giá Bitcoin gần đây tăng lên 2,3%, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2019 khi tỷ lệ này là khoảng 2,5% và ETH được giao dịch với giá 364 đô la.

Chúng ta hãy nhìn vào các biểu đồ để xem những gì có thể tiếp theo cho Ethereum.

Bò đực ngồi ở ghế lái

Những con bò tiếp tục đẩy giá Ethereum cao hơn cho phép altcoin đạt mức lợi nhuận (TP) đầu tiên ở mức 240 đô la.

Các nhà giao dịch hiện đang tập trung vào việc thiết lập mức cao cao hơn trên $270 nhưng khoảng cách âm lượng trên phạm vi hiển thị cấu hình âm lượng (VPVR) cho thấy rằng Ethereum hoàn toàn có thể tăng lên $280 trên mức tăng âm lượng cao. Mặc dù có khả năng này, một mục tiêu TP đã được đặt ở mức 270 đô la.

Biểu đồ ETH USD hàng ngày
Biểu đồ ETH USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Các thương nhân sẽ nhận thấy một chữ thập vàng sắp xảy ra giữa trung bình di chuyển 200 ngày và 50 ngày trên khung thời gian hàng ngày. Thông thường, 50-MA hội tụ với 200-MA được hiểu là tín hiệu mua mạnh của các nhà đầu tư.

Trong trường hợp Ethereum có thể tiếp tục ở mức 270 đô la, TP ở mức 300 đô la, ngay dưới một nút khối lượng cao trên VPVR.

Hiện tại, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tăng lên 84, nằm trong vùng quá mua và phân kỳ hội tụ trung bình di động, hoặc MACD, tiếp tục tăng cao hơn khi biểu đồ cho thấy đà tăng.

Trên khung thời gian ngắn hơn, chúng ta có thể thấy rằng khối lượng mua tiếp tục tăng và thiết lập cho Ethereum vẫn tăng.

Biểu đồ 6 giờ ETH USD
Biểu đồ 6 giờ ETH USD. Nguồn: TradingView

Tại một số điểm, các nhà giao dịch sẽ chốt lãi, khiến các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn hơn như Bitcoin và Ethereum mất một số động lực trong ngắn hạn. Việc tạm dừng như vậy có thể sẽ khiến giá Ethereum quay trở lại mức thoái lui Fib 23,6% ở mức 227 USD. Điểm này phù hợp với mức hỗ trợ ở mức 230 đô la, trung bình di chuyển của chỉ báo Dải bollinger và nút âm lượng cao trên VPVR.

Dưới mức này, dường như có sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức $226 và $222. Nếu giá giảm xuống dưới nhánh bollinger Band thấp hơn (210,66 đô la) thì việc giảm xuống mức thoái lui Fib 61,8% ở mức $191,77 có thể xảy ra nhưng với sức mạnh kỹ thuật của các động thái gần đây của Bitcoin và Ethereum, đây có vẻ là một kịch bản không thể xảy ra.

ETH / BTC phản chiếu cặp ETH / USD

Biểu đồ hàng ngày ETHBTC
Biểu đồ ETHBTC hàng ngày. Nguồn: TradingView

Cặp ETH / BTC gần đây cũng đã có tín hiệu tốt, với 50 và 200 MA trên bờ vực của một chữ thập vàng và giá có vẻ đã sẵn sàng để mở rộng đến 0,02530 satoshi.

Tương tự như cặp ETH / USD, việc giảm giá của Ethereum sẽ khiến các nhà giao dịch dự đoán mức tăng ở mức thoái lui Fib 23,6% 0,02241 satoshi và dưới mức này, VPVR thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 0,02162 satoshi.

Tham khảo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn