Theo dữ liệu của Coin Desk ngày 3/9, giá Ether – đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới – có thời điểm tăng vọt lên 3.982 USD. Tính đến 20h, đồng tiền được giao dịch ở mức 3.952 USD, tăng gần 5% so với một ngày trước đó.
Mức tăng đưa giá trị vốn hóa thị trường lên 463 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, giá Ether đã tăng 436%.
Kể từ ngày 15/5, đây là lần đầu tiên Ether lấy lại mốc giá 3.900 USD. Hôm 12/5, giá lập đỉnh kỷ lục 4.379 USD rồi lao dốc mạnh. Giá có thời điểm rơi xuống mức 1.800 USD hồi giữa tháng 7.

Giới chuyên gia nhận định Ether đang đe dọa vị thế thống trị của Bitcoin. Ông Nigel Green – CEO tập đoàn tư vấn tài chính deVere – tin rằng Ether sẽ qua mặt Bitcoin trong vòng 5 năm tới nhờ công nghệ vượt trội hơn hẳn đối thủ.
Hôm 3/9, giá Bitcoin tăng nhẹ 1,48% so với một ngày trước đó lên 50.700 USD/đồng.
“Tiền mã hóa vẫn tiếp tục phát triển, trong khi vị thế thống trị của Bitcoin đang bị xói mòn. Các đồng tiền khác có những bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ blockchain. Các nhà đầu tư lạc quan với triển vọng của chúng”, chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda bình luận.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.





