Trong vài ngày qua, giá Bitcoin đã tiếp tục có dấu hiệu mạnh mẽ, tăng cao tới 6.800 đô la vào chiều thứ ba khi thị trường toàn cầu bắt đầu có dấu hiệu phục hồi sau nhiều tuần giảm giá.

Như hiện tại, giá của tiền điện tử hàng đầu nằm ở mức 6.600 đô la, tăng 73% so với mức đáy 3.800 đô la và tăng hơn 20% trong năm ngày qua. Trong khi nhiều người nói rằng đây chỉ là một cuộc biểu tình ngắn hạn trước khi trở lại mức 5.000 đô la, nơi Bitcoin có khả năng tích lũy, có một mô hình trong sách giáo khoa chính mà BTC đang theo dõi, cho thấy rằng cuộc biểu tình vẫn chưa được thực hiện.

Bitcoin tiếp tục theo dõi mô hình chạm đáy chính

Đầu tuần này, chúng tôi đã báo cáo rằng Bitcoin đã tuân theo mô hình chạm đáy chính trong sách giáo khoa – đáy gập và chạy ngược (đáy BARR) có thể được tìm thấy trong Từ điển bách khoa về mô hình biểu đồ của Thomas Bulkowski .

Mô hình này được đánh dấu bởi một số xu hướng giá: 1) xu hướng giảm dẫn đến bán tháo lớn, theo chiều dọc; 2) một mô hình chạm đáy cho thấy giá hợp nhất miễn là xu hướng giảm nói trên xảy ra; 3) một cuộc biểu tình vượt qua đường xu hướng giảm được hình thành trong 1); và 4) sự quay trở lại đường xu hướng trước khi mức tăng cao hơn khiến cho đáy nằm phía sau rất xa.

Thật thú vị, mô hình đã diễn ra nhiều ngày sau đó, với một nhà giao dịch tiền điện tử gần đây đã chia sẻ biểu đồ giá của Bitcoin bên dưới, cho thấy rằng nó hiện đang bước vào giai đoạn thứ tư của đáy BARR, sẽ được theo sau bởi sự tăng vọt qua mức cao nhất khoảng 9.000 đô la trong một hoặc hai tuần tới, có nghĩa là xu hướng có thể được đảo ngược trong thời gian ngắn.

Mô hình này đặc biệt đáng chú ý vì nó là mẫu đánh dấu đáy trong thị trường gấu trước đó, mẫu đã xuất hiện trong năm 2018 và đầu năm 2019; thật vậy, nếu bạn đã kéo một biểu đồ từ tháng 11 năm 2018 lên mức cao vào tháng 6 năm 2019, bạn sẽ thấy rằng hành động giá phù hợp với sơ đồ trong sách giáo khoa gần như hoàn hảo, với tất cả các giai đoạn được bao gồm.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo hành động giá của Bitcoin sẽ theo mô hình trong sách giáo khoa này đến T một lần nữa. Nhưng bạn có biết họ nói gì không: Lịch sử không lặp lại, nhưng nó thường vần điệu.

Dấu hiệu mạnh mẽ khác cho bitcoin

Đây không phải là dấu hiệu mạnh mẽ duy nhất cho tiền điện tử.

Về các nguyên tắc cơ bản, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, tin rằng gói kích thích của Chính phủ Hoa Kỳ sẽ vào khoảng 6 nghìn tỷ đô la. Mặc dù không có số tiền nào trong đó sẽ đi thẳng vào Bitcoin, nhưng các nhà phân tích tin rằng gói kích thích này sẽ thúc đẩy đáng kể đề xuất giá trị của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Preston Pysh, một nhà phân tích thị trường nổi tiếng, gần đây đã nhận xét về tầm quan trọng của gói kích thích đối với Bitcoin. Ông nói rằng một phần số tiền trong gói kích thích sẽ sớm được chi cho các hộ gia đình Mỹ, trong đó có rất nhiều millennials (và có lẽ là những người trong các nhân khẩu học khác) đã sẵn sàng phân bổ một phần trong số tiền nhận được cho Bitcoin vì họ thấy giá trị của công nghệ này.

Tham khảo Newsbtc

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn