Theo CCN: Vào ngày 18 tháng 6, trong vòng vài phút, giá bitcoin đã tăng từ 9.300 đô la lên hơn 10.500 đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, khiến toàn bộ thị trường phục hồi nhanh chóng.

Giá bitcoin tăng vọt hơn 1.000 đô la trong vòng vài phút trong một đợt phục hồi đột ngột
Giá bitcoin tăng vọt hơn 1.000 đô la trong vòng vài phút trong một đợt phục hồi đột ngột. | Nguồn: coinmarketc.com

Các nhà phân tích nói chung đã quy cho sự tăng vọt đột ngột của giá bitcoin khi xảy ra sự siết chặt ngắn trên các nền tảng giao dịch ký quỹ như BitMEX.

Siết ngắn lớn: Nó có bền vững cho Bitcoin không?

Trên các nền tảng giao dịch ký quỹ, một đợt siết ngắn xảy ra khi một lệnh mua lớn kích hoạt nhiều hợp đồng ngắn bị thanh lý, đẩy giá bitcoin lên tạm thời.

Theo Alex Krüger, một nhà phân tích thị trường toàn cầu, gấu hoặc người bán đã kiểm soát thị trường bitcoin trong nhiều ngày qua cho đến khi việc siết ngắn xảy ra, rất khó để dự đoán với phân tích kỹ thuật thông thường.

Cổ phiếu đi cầu thang lên và xuống bằng thang máy. Tiền điện tử đi thang máy xuống và phóng tên lửa lên.

Trước khi phục hồi, một số nhà phân tích kỹ thuật đã dự đoán giá bitcoin sẽ tăng trở lại từ mức giảm của nó vào đầu tuần này.

Một nhà phân tích kỹ thuật cho biết, trong khi 8.000 đô la vẫn là mục tiêu ngắn hạn khả thi đối với bitcoin, thì việc tăng vọt lên tới 10,400 đô la là một khả năng. Nhà phân tích đã viết vào ngày 18 tháng 7:

Vẫn còn một cơ hội tốt BTC sẽ thấy $ 8000; Tôi chỉ đang xem độ nảy cao từ đây. 10,4 sẽ là lý tưởng.

Sau khi phục hồi, nhà phân tích lưu ý rằng nếu bitcoin vẫn ở trên mức hỗ trợ quan trọng ở mức 10.850 đô la, nó có thể duy trì đà tăng trong suốt thời gian tới.

Tuy nhiên, nếu nó giảm xuống dưới mức đó, ông chỉ ra rằng xu hướng ngắn hạn của tài sản có thể đấu tranh để tăng giá một lần nữa.

10,4 đã gặp. Không có phản ứng dữ dội, không từ chối – BTC trông tốt. Hãy xem phản ứng ở lần kháng cự tiếp theo này. Đấu tranh và đóng cửa trên $ 10850 và mọi thứ bắt đầu tăng đáng kể.

Chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố kỹ thuật

Trong những tuần tới, bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử dự kiến ​​sẽ di chuyển chủ yếu dựa trên các yếu tố kỹ thuật chứ không phải cơ bản, có thể là do lập trường của chính quyền Trump đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tuần này, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin đã cảnh báo các nhà đầu tư, nói rằng chính phủ sẽ đàn áp mạnh mẽ vào hoạt động rửa tiền.

Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bitcoin không trở thành tương đương với các tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ, điều này rõ ràng là một rủi ro cho hệ thống tài chính. Tôi không nghĩ điều đó chính xác chút nào, tiền mặt luôn được rửa sạch. Chúng tôi chiến đấu với các diễn viên xấu bằng đồng đô la Mỹ mỗi ngày để bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ, ông nói.

Mặc dù các giám đốc điều hành trong ngành đã thừa nhận nhận xét của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin là những chỉ số lạc quan về khả năng tồn tại lâu dài của bitcoin, nhưng việc tăng cường nỗ lực giám sát có thể tạo ra môi trường khó khăn cho các công ty.

Bitcoin vẫn giảm hơn 30% so với mức cao nhất hàng năm ở mức khoảng 14.000 đô la và cho đến khi vượt qua ngưỡng kháng cự lớn trên mức 11.000 đô la, các nhà phân tích kỹ thuật có thể vẫn thận trọng về xu hướng ngắn hạn của tài sản.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn