Giá Bitcoin hướng đến ‘Mô hình đột phá cổ điển’: Chuyên viên phân tích

Giá Bitcoin đã bị đình trệ đáng kể trong những tuần gần đây, với sự biến động của tiền điện tử hàng đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng vào ngày 10/8.

Các nhà phân tích bao gồm chiến lược gia hàng hóa thông minh Bloomberg, Mike McGlone đã nói rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử đang bắt đầu tự thiết lập thành một loại tài sản trưởng thành. Nhưng trong khi giảm biến động có thể làm cho trường hợp Bitcoin là một tài sản có giá trị cao hơn một chút, các nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là những người đặt cược khi thị trường gần mức cao nhất mọi thời đại, sẽ thích rằng cao nguyên BTC trong khi giao dịch gần đỉnh – không mệt mỏi trong thung lũng.

Giá Bitcoin hướng đến ‘Mô hình đột phá cổ điển’

Nhà phân tích thị trường cao cấp của EToro, Mati Greenspan nói rằng thị trường có thể sớm quay trở lại với nguồn gốc dễ bay hơi của nó, khi Bitcoin có vẻ sẵn sàng thức dậy từ giấc ngủ của nó.

Viết trong bình luận thị trường có sẵn cho CCN, Greenspan nói rằng phạm vi Bitcoin đã dần dần thu hẹp lại, rất nhiều để nó bây giờ đã đạt đến một mẹo. Điều này, ông nói, là một “mô hình đột phá cổ điển“.

biểu đồ giá bitcoin
Phạm vi giao dịch BTC / USD | Nguồn: eToro / Mati Greenspan

Greenspan tiếp tục lưu ý rằng trong hai lần trước đó vào năm 2018 khi mô hình này đã xảy ra, giá Bitcoin đã bứt phá về phía tăng điểm, cho thấy rằng chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện tương tự trong tương lai gần.

biểu đồ giá bitcoin
BTC / USD | Nguồn: eToro / Mati Greenspan

Sự đột phá đó có thể đẩy giá Bitcoin vào lãnh thổ tăng giá hơn nữa. BTC hiện đang giao dịch dưới mức trung bình động 200 ngày (DMA), như đã được một thời gian. Thị trường đã thực hiện “khoảng nửa tá” nỗ lực phá vỡ ngưỡng kháng cự đó kể từ khi giảm xuống dưới ngưỡng đó; tuy nhiên, nó đã bị trả lại mỗi lần. Do đó, Greenspan tin rằng một sự đột phá mạnh mẽ trên 200 DMA về cơ bản có thể làm thay đổi tâm lý giao dịch trên thị trường, khuấy động hoạt động tăng trưởng tiến sâu vào quý IV.

Ông viết:

Trong thực tế, chúng ta có thể thấy rằng nó [200 DMA] đã bị trả về khoảng nửa tá trong năm nay. Một đột phá mạnh trên 200 ngày di chuyển trung bình có thể dễ dàng thay đổi tình cảm từ giảm đến tăng cho nhiều tiền điện tử.

Có đột phá bắt đầu?

Có những dấu hiệu cho thấy quá trình này có thể đã bắt đầu. Theo như báo cáo hôm qua, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng đột biến, lên tới 2,53 tỷ USD từ 2 tỷ USD, theo CoinCap.

Cùng với sự gia tăng về khối lượng, giá Bitcoin đã phá vỡ thành công trong phạm vi $ 6,550 mà nó đã được giao dịch trong suốt tháng Mười, tăng lên $ 6,640 trên Bitfinex kể từ thời điểm viết.

Nếu Bitcoin có thể tiếp tục gửi khối lượng giao dịch cao hơn, lý tưởng vượt qua mốc 3 tỷ USD, nó có thể thách thức kháng cự tại 7.000 USD. Đây sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì BTC đã thất bại trong việc vượt qua mốc đó vào giữa tháng 9. Tuy nhiên, nếu có, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy, như Spencer Bogart của Blockchain Capital dự đoán tuần trước, thị trường đã tìm thấy đáy.

Nguồn CCN


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn