Giá Bitcoin hôm nay 13/5: Bitcoin sẽ tăng giá nhờ tuần lễ Blockchain?

Giá Bitcoin hôm nay 13/5: Bitcoin sẽ tăng giá nhờ tuần lễ Blockchain?

Giá Bitcoin hôm nay 12/5 đang giao dịch ở ngưỡng 8.479 USD/bitcoin, tăng 0.07 % so với ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.660 USD, mức giá thấp nhất là 8.223 USD, vốn hóa thị trường là 144 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.030.437 đồng. (dữ liệu coinmarketcap).

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tăng giá lần lượt từ 4,2 % và 1,33 %  giữ vị trí thứ 4 và 24 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ngoài Bitcoin Bitcoin tăng giá thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp đà thăng tiến như Ethereum tăng 0,33 % lên 687 USD. Đồng Ripple tăng 2,11 % lên 672 USD.

Trong phiên giao dịch sáng nay 13/5, Bitcoin tăng giá nhờ tuần lễ Blockchain khi có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong giới tiền số.

Đây là tuần lễ thường niên được tổ chức tại NewYork, năm nay đến tham dự có chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ St. Louis James Bullard, thành viên Nghị viện châu Âu Eva Kaili, CEO Twitter Jack Dorsey.

Đồng tiền kỹ thuật số đang đi vào quỹ đạo ổn định nhờ tình hình chính trị trên thế giới đang được dần cải thiện.

Theo nhận định của giới chuyên gia, tiền ảo sẽ nhanh chóng phục hồi nhờ các tín hiệu tích cực, thêm vào đó là các chính sách nới lỏng quản lý từ nhiều quốc gia trên thế giới về Bitcoin.

Hiện nay, Nhật Bản có thể nói là thiên đường dành riêng cho đồng tiền kỹ thuật số khi nhiều sàn giao dịch lớn đã bắt đầu chấp nhận thanh toán.

Không những vậy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã cho thành lập viện nghiên cứu tiền số đầu tiên trên thế giới.

Trên thế giới hiện có khoảng 1.500 đồng tiền kỹ thuật số, với tổng giá trị vốn hóa thị trường ước tính khoảng 300 tỷ USD.

Giá trị này tương đương khoảng 4,5% dự trữ ngoại hối toàn cầu và lớn hơn dự trữ của Singapore – kho dự trữ ngoại hối lớn thứ 12 thế giới, đạt khoảng 282 tỷ USD.

Theo tờ The Guardian, khuyến nghị trên vừa được Tổng giám đốc IMF, bà Christine Lagarde đưa ra trong một bài viết trên blog cá nhân.

“Các nhà hoạch định chính sách cần giữ một tư duy mở và hành động theo hướng cân bằng trong quản lý tiền thuật toán, sao cho vừa giảm thiểu rủi ro, vừa cho phép sự sáng tạo được ươm mầm”.


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn