Giá Bitcoin hôm nay 12/5: Giảm sâu, thị trường phản ứng thái quá với việc kiểm tra Upbit và bán tháo của Mt. Gox

Giá Bitcoin hôm nay 12/5: Giảm sâu, thị trường phản ứng thái quá với việc kiểm tra Upbit và bán tháo của Mt. Gox.

Giá Bitcoin hôm nay 12/5 đang giao dịch ở ngưỡng 8.485 USD/bitcoin, giảm 5.87 % so với ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 9.022 USD, mức giá thấp nhất là 8.394 USD, vốn hóa thị trường là 144 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.028.262 đồng. (dữ liệu coinmarketcap).

Như vậy hôm nay giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu xuống ngưỡng 8.400 USD. Đông thái được các chuyên gia nhận định là “phản ứng thái quá” của cộng đồng tiền điện tử trước các thông tin bất lợi từ sàn Upbit và Mt. Gox.

Theo báo cáo của chúng tôi ngày hôm qua, thị trường phản ứng tiêu cực với thông tin sàn giao dịch tiền điện tử Upbit và một công ty con của tập đoàn truyền thông khổng lồ Kakao, đã bị Ủy ban Giám sát tài chính của đất Hàn Quốc (FSC) bất ngờ kiểm tra và thu giữ nhiều tài liệu.

Theo truyền thông địa phương, các nhà chức trách nghi ngờ Upbit đã “lừa dối khách hàng” bằng cách cung cấp thông tin sai lệch về bảng cân đối kế toán của mình.

Đồng thời, người được ủy thác quản lý Mt.Gox rõ ràng đã bán một lượng lớn Bitcoin khoảng 8.000 BTC (tương đương 70 triệu đô la vào thời điểm báo chí) trong bốn lô 2.000 BTC. Những hành động như vậy trong quá khứ được báo cáo đã gây ảnh hưởng đến giá toàn cầu nhiều lần kể từ tháng 11.

Không chỉ có Bitcoin giảm sâu, hiện tại thị trường đang chìm trong sắc đỏ, các altcoin đang ghi nhận mức lỗ 7-10%.


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn