Giá bitcoin đã bị giữ trong một phạm vi trong vài tuần nay, với một số người dự đoán mức thấp mới trong khu vực 3.000 đô la trong khi những con bò đực kêu gọi mức cao nhất mọi thời đại.

Với Bitcoin hiện đang hướng tới mức 8.000 đô la, đã đến lúc phải tăng giá? Hay đây là một máy bơm thanh khoản thấp vào Chủ nhật để tạo cơ hội lấp đầy khoảng trống CME?

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.com
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.com

Khoảng trống CME

Cho dù bạn đang tận dụng giao dịch, hay chỉ đơn giản là chuyển Bitcoin của mình thành một stablecoin trong thời gian giảm, nếu bạn không tận dụng khoảng trống CME hàng tuần, bạn đang thiếu một mẹo. Tuy nhiên, các giao dịch lấp đầy khoảng trống càng rõ ràng thì càng có nhiều khả năng chúng sẽ sớm trở thành quá khứ.

Tuần lễ Giáng sinh là một tuần mà chúng tôi đã giao dịch. Lý do là CME đã bị đóng cửa vào ngày 24,25 và 26 tháng 12, điều đó có nghĩa là việc cố gắng giao dịch lấp đầy một khoảng trống hơi khó khăn hơn. Vì khoảng trống còn lại vào Thứ Sáu, ngày 20 tháng 12 sẽ cần phải lấp vào Thứ Hai, ngày 23 tháng 12, và sau đó Thứ Hai, ngày 23 tháng 12 để lại một khoảng trống mới được lấp đầy vào Thứ Sáu, ngày 27 tháng 12.

Tuần tới được thiết lập giống nhau, với Lịch nghỉ lễ, CME cho biết rằng giao dịch sẽ đóng cửa vào ngày 31 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1 năm 2020.

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Có vẻ như chỉ có các nhà giao dịch bán lẻ hoạt động tích cực với Bitcoin vào cuối tuần khiến khối lượng mỏng hơn, và sau đó chờ đợi các nhà giao dịch tổ chức để lấp đầy khoảng trống vào tuần sau.

Tuy nhiên, với tiền tổ chức được nghỉ thêm 6 ngày trong kỳ nghỉ, điều đó có nghĩa là thời gian khối lượng mỏng hơn cho giá sẽ được thúc đẩy bởi cá voi trong thị trường 24/7 này.

Vì vậy, trong khi các nhân viên ngân hàng có thể ngủ, Bitcoin, trên thực tế, không ngủ và điều này có thể mở ra một cửa sổ cho một cuộc biểu tình ngắn hạn trước khi chu kỳ gấu tiếp tục.

Chỉ báo MACD hàng tuần đã bắt đầu tăng giá

Biểu đồ hàng tuần của BTC USD USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tuần của BTC USD. Nguồn: TradingView

Chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình di động (MACD) đang cho thấy những dấu hiệu nhận biết sớm về sự đảo chiều tăng giá. Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi điều này sẽ tiếp tục. Như có thể thấy trong hình ảnh trên, đường MACD đã thay đổi hướng giảm giá vào ngày 16 tháng 12, nhưng tại sao?

Chúng tôi tin rằng do thiếu sự quan tâm của thể chế trong thời gian Giáng sinh, thị trường đã dễ dàng di chuyển lên trên, điều này đã thay đổi quỹ đạo và với nó, đã tiếp tục in nến màu hồng nhạt, ngày càng ngắn hơn trong tuần, thường cho thấy xuyên qua lãnh thổ xanh. Điều này đã mang lại một số hy vọng về một cuộc biểu tình cứu trợ trước khi nỗi đau thực sự bắt đầu đối với Bitcoin.

Nhưng chúng ta có thể thấy tài sản kỹ thuật số di chuyển ở đâu?

Dải bollinger hàng tuần cho thấy đáy tạm thời

Biểu đồ BTC USD BB hàng tuần. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Sử dụng Chỉ báo dải bollinger (BB) được phủ chồng với chỉ báo của chúng tôi cho thấy các điểm xoay vòng dựa trên động lượng, Bitcoin dường như đã bước vào giai đoạn tăng giá ngắn hạn rất có thể sẽ thấy sự từ chối quanh mức trung bình di chuyển là 9.000 đô la.

Với những gì đã xảy ra trong quá khứ, nhà phân tích tích tin rằng đây là một kịch bản có khả năng xuất hiện. Vào cuối tháng 10, Bitcoin có đợt pump kỳ lạ, tăng khoảng 2,500 USD chỉ trong 48 giờ. Mặc giá Bitcoin đã vượt lên trên đường MA, song BTC không trụ nổi ở vùng này và sớm quay trở về xu hướng giảm giá.

Như vậy, với những người chơi thể chế tạm nghỉ trong thời gian nghỉ lễ, đó là một cơ hội hoàn hảo để giá Bitcoin được đẩy lên đến mức này.

Ở giai đoạn này, bạn có thể hỏi tại sao chúng tôi chỉ thấy một cuộc biểu tình cứu trợ ngắn hạn và không phải là một sự đảo ngược hoàn toàn. Lý do cho điều này nằm ở Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).

Chỉ báo RSI cho thấy không có tín hiệu mua rõ ràng

Biểu đồ hàng tuần BTC USD BTC. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tuần BTC USD. Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hiện đang ở giữa với mức đọc 42,20 trên tuần. Điều này không báo hiệu bất cứ điều gì cho bất cứ ai, và như vậy, sẽ không thu hút bất kỳ khoản tiền đáng kể nào vào thị trường.

Ngay bây giờ, bất kỳ ai có bất kỳ khoản nắm giữ tiền mặt đáng kể nào cũng sẽ ngần ngại chuyển toàn bộ vào một tài sản ở thời điểm này, cho dù đó là Bitcoin hay bất cứ thứ gì khác. Như vậy, điều này với chúng tôi nói rằng trước tiên chúng ta phải thấy nhiều nhược điểm hơn trước khi Bitcoin trở thành cơ hội đầu tư hấp dẫn cho tiền thông minh.

Bạn chỉ cần nhìn vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019, khi Bitcoin giữ mức giá trung bình $4,000 để hiểu tại sao chỉ báo RSI là chỉ số đáng tin cậy để mua Bitcoin. Vì khi mua Bitcoin trong vùng bán quá mức, khoản đầu tư của bạn đã tăng hơn 300% trong suốt năm 2018.

 Chỉ số RSI hàng ngày là Trung tính

Biểu đồ BTC USD HÀNG NGÀY. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC USD HÀNG NGÀY. Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng ngày cũng cực kỳ trung tính, nhiều hơn so với chỉ số RSI hàng tuần. Nó hiện đang ngồi trên 52.16, một lần nữa không gửi tín hiệu mua hoặc bán cho các nhà đầu tư.

Nếu giá Bitcoin được bơm lên $9.000, thị trường chắc chắn sẽ rơi vào vùng bán quá mức. Vì những người đã từng mua vào do FOMO ở mức $10,000 sẽ tranh thủ thoát.

Ngẫu nhiên, chỉ số RSI hàng tháng đang đọc giống như hàng ngày, vì vậy không cần phải nhìn vào ngày hôm nay.

Kịch bản Bullish

Với CME chỉ được mở 2 ngày vào tuần này, hãy chờ đợi những điều bất ngờ. Điều này có thể đi theo cả hai cách (và tôi hy vọng nó có thể). Nhưng từ quan điểm của một con bò đực, chúng tôi sẽ xem trung bình di chuyển hàng tuần ở mức 9.000 đô la làm mục tiêu trước khi bị điều chỉnh lại. Nếu nó tiếp tục vượt qua mức giá này, mức kháng cự tiếp theo là $11,300. Tuy nhiên, điều này dường như không có khả năng.

Kịch bản Bearish

Sau khi khoảng trống CME lấp đầy ở mức $7,265 – có khả năng xảy ra vào hôm nay – lịch sử cho chúng ta biết rằng giá sẽ trở lại xu hướng trước đó. Tuy nhiên, nếu nó tiếp tục giảm, bitcoin có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 7,010 đô la.

Nếu điều này không thành công, đó là trò chơi về Bitcoin và con đường đau khổ sẽ thực sự bắt đầu. Bất kỳ động thái nào dưới 7.000 đô la có thể nhanh chóng phục hồi vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 1 tùy thuộc vào thời điểm CME đóng cửa tối thứ Hai.

Nhưng vì đây vẫn là mùa lễ, tôi không mong đợi xu hướng gấu thực sự sẽ tiếp tục cho đến khi tuần bắt đầu vào ngày 6 tháng 1. Nhưng, nếu kịch bản này xảy ra, hỗ trợ trên dải bollinger ngày là $6,800.

Tham khảo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn