Những người đam mê tiền điện tử xem bitcoin là một tài sản độc đáo. Nhiều người dựa vào tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị trong khi những người khác sử dụng nó như một giải pháp thanh toán, đặc biệt là cho các giao dịch liên quan đến khoản tiền khổng lồ.

Bitcoin là một hệ thống tài chính và tiền tệ ngang hàng phi tập trung cho phép tự chủ tài chính, thanh toán chống kiểm duyệt và khan hiếm kỹ thuật số. Các trường hợp sử dụng chính của nó là tiền kỹ thuật số, bởi vì nó là tài sản không ghi tên và vàng kỹ thuật số, vì nó hoạt động như một kho lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, bên ngoài cộng đồng tiền điện tử, nhiều người coi vua của tiền điện tử là một tài sản không đáng tin cậy. Gần đây, các quốc gia thuộc G7 đã phát hành một nghiên cứu nhấn mạnh đến việc bitcoin đã thất bại trong việc cung cấp hai trường hợp sử dụng chính của nó. Mặc dù báo cáo đưa ra những khẳng định mạnh mẽ, nó không đưa ra bằng chứng để chứng minh.

Báo cáo G7 liệt kê các giới hạn của Bitcoin

Từ quan điểm của G7, tiền điện tử chiếm ưu thế là một tài sản thất bại. Theo báo cáo, bitcoin đã không cung cấp trên hai trường hợp sử dụng chính của mình: lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán. Nghiên cứu liệt kê các lý do tại sao tiền điện tử không đáp ứng được kỳ vọng của họ, chẳng hạn như:

  • Giá biến động cao
  • Giới hạn khả năng mở rộng
  • Giao diện người dùng phức tạp
  • Các vấn đề về quản trị và quy định

Cuối cùng, G7 đã xem bitcoin như một tài sản đầu cơ được sử dụng bởi những người liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Đây là những tuyên bố khổng lồ để thực hiện. Ít nhất, báo cáo G7 nên cung cấp thông tin để bảo vệ luận điểm của họ. Chúng tôi đã lùng sục báo cáo và không tìm thấy gì để hỗ trợ cho những tuyên bố này. Vì vậy, chúng tôi đã tự mình xem liệu bitcoin có thực sự thất bại như một kho lưu trữ giá trị và một giải pháp thanh toán đáng tin cậy hay không.

Bitcoin vượt xa các tài sản khác kể từ khi ra đời

Báo cáo của G7 nói rằng bitcoin đã thất bại như một kho lưu trữ giá trị vì nó rất dễ biến động. Tuy nhiên, sự biến động ủng hộ nhà đầu tư vì tiền điện tử đã tăng giá trị kể từ khi nó có sẵn để giao dịch. Người đồng sáng lập của MarketOrder, Sukhi Jutla đồng ý. Cô ấy nói với CCN:

Trong khi thị trường tiền điện tử hiện tại vẫn không ổn định, nó đang tăng trưởng đều đặn. Bitcoin có thể thấy sự tăng trưởng dài hạn về giá trị.

Nếu bạn so sánh sự tăng trưởng của tiền điện tử với sự tăng trưởng của một số cổ phiếu hoạt động tốt nhất kể từ khi chào bán công khai ban đầu (IPO), bitcoin là không ai sánh kịp.

Bitcoin đứng đầu tất cả các cổ phiếu về lợi nhuận kể từ IPO. | Nguồn: Marketwatch

Nếu bạn xem xét mức giá hôm nay khoảng 8.200 đô la mỗi bitcoin, 100 đô la đầu tư vào năm 2009 sẽ có giá trị lên tới 16,4 triệu đô la.

Mặt khác, các tài sản đáng tin cậy khác đã có mức tăng trưởng sau kể từ năm 2009:

  • Chỉ số đô la (DXY) – 19,91%
  • Vàng – 69,14%
  • Dow Jones – 205,17%
  • S & P 500 – 230%

Không có tài sản nào khác thậm chí đến gần với sự tăng trưởng của bitcoin ở mức 163.999%.

Tiền điện tử hàng đầu là phương thức thanh toán an toàn và hiệu quả

Mặc dù bitcoin không được chấp nhận rộng rãi như một phương tiện thanh toán, nhưng để nói rằng nó đã thất bại ở khía cạnh này là hoàn toàn sai. Khối lượng giao dịch đã tăng vọt 14,45 triệu phần trăm từ năm 2010 cho đến nay.

Khối lượng giao dịch bitcoin trong một xu hướng tăng dài hạn. | Nguồn: BitInfoCharts

Trên hết, sức khỏe của mạng đã tăng lên đều đặn trong những năm qua. Hashrate đã vượt qua triệu băm tera mỗi giây. Ở cấp độ hiện tại, kẻ tấn công hầu như không thể kiểm soát 51% mạng. Do đó, bạn có thể mong đợi các giao dịch chạy trơn tru.

Hashrate và bảo mật mạng của bitcoin đã tăng theo cấp số nhân trong những năm qua. | Nguồn: Blockchain.com

Khi an ninh mạng phát triển, phí giao dịch đã giảm mạnh. Trung bình, một người gửi cần bỏ ra $ 0,439 để chuyển bitcoin. Mặt khác, Western Union tính phí giao dịch là 19,99 đô la để gửi 1.000 đô la từ Mỹ đến Canada, trong khi đó là 8,45 đô la với TransferWise.

Sự thật nói rằng tiền điện tử khác xa với một tài sản thất bại. Trái lại, nó dường như đang trên đường phá vỡ hệ thống tài chính truyền thống.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn