Công ty phần mềm tài chính Finastra có trụ sở tại Vương quốc Anh đã tham gia RippleNet, một mạng thanh toán blockchain toàn cầu với hơn 200 thành viên.

Tích hợp nhanh hơn với các đối tác

Theo công bố chính thức của Ripple vào ngày 9 tháng 10, quan hệ đối tác mới sẽ cho phép hàng trăm khách hàng của Finastra kết nối và giao dịch với RippleNet để cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn.

Đổi lại, hơn 200 tổ chức tài chính trên RippleNet sẽ có quyền truy cập vào mạng lưới ngân hàng của Finastra, cho phép các khách hàng truy cập và hợp tác với nhau.

Người dùng sẽ có thể gửi thanh toán quốc tế và theo dõi từ đầu đến cuối về phí, thời gian giao dịch và trạng thái. Sự hợp tác cũng dự định tăng tốc độ tích hợp với các đối tác mạng khác và cho phép nâng cấp nhanh hơn.

Thanh khoản theo yêu cầu với XRP

Ngoài ra, khách hàng của Finastra sẽ có tùy chọn sử dụng thanh khoản theo yêu cầu, thúc đẩy tiền điện tử XRP của Ripple cho thanh toán xuyên biên giới.

Riteesh Singh, phó chủ tịch cấp cao của FMS Finastra, lưu ý rằng việc hợp tác với một công ty như Ripple đặc biệt có lợi cho khách hàng ở các khu vực địa lý của thành phố nơi mà chi phí của ngân hàng cao.

Sự hợp tác của Finastra với Ripple là một ví dụ mạnh mẽ khác về niềm tin của Finastra rằng tương lai của tài chính đang mở ra và nó thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc mang đến những cải tiến và lựa chọn mới nhất cho khách hàng của chúng tôi.

Trong khi đó, Finastra đã là một người chơi tích cực trong lĩnh vực ứng dụng blockchain vào tài chính. Vào tháng 5 năm 2019, công ty đã bổ sung thêm ba ngân hàng – BNP Paribas, Natixis và Societe Generale – vào nền tảng cho vay hợp vốn dựa trên blockchain Corda R3 của mình.

Như đã báo cáo vào ngày 3 tháng 10, dịch vụ thanh toán di động của Samsung, Samsung Pay đã hợp tác với thành viên Finpler của RippleNet để cung cấp tính năng thanh toán xuyên biên giới cho người dùng ứng dụng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ