Theo COINDESK: Facebook đã nói rằng các hạn chế quy định hiện hành có nghĩa là họ sẽ không ra mắt dịch vụ ví kỹ thuật số và tiền điện tử tại Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Kinh tế của Ấn Độ, một phát ngôn viên của Facebook cho biết:

Không có kế hoạch cung cấp Calibra ở Ấn Độ. Như bạn có thể biết, có những hạn chế ở Ấn Độ khiến cho việc ra mắt Calibra là không thể vào lúc này.

Quyết định của Facebook có khả năng liên quan đến lệnh cấm của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), vào tháng 4 năm ngoái đã cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các công ty liên quan đến tiền điện tử như sàn giao dịch. Một số sàn giao dịch hàng đầu của Ấn Độ đã đóng cửa, với lý do hạn chế từ RBI là lý do cho việc kinh doanh thất bại.

Lệnh cấm của RBI đang bị thách thức tại tòa án tối cao, nhưng vụ việc dường như đang trong tình trạng khập khiễng chờ một số hướng giải quyết từ chính phủ.

Một hội đồng cấp cao của chính phủ cũng được cho là đang nghiên cứu luật pháp về tiền điện tử có thể tiến tới cấm sử dụng tiền điện tử hoàn toàn, thậm chí còn đưa ra án tù cho những người vi phạm quy tắc.

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Facebook với hơn 200 triệu người dùng.

Đại diện Facebook của Calibra, Alexandru Voica nói với tờ Thời báo Kinh tế rằng họ muốn làm việc với các nhà lập pháp địa phương để xem luật có thể được sửa đổi hay không.

Voica cho biết, trong khi những ngày đầu của dự án, Hiệp hội Libra đang nói chuyện với các đối tác tiềm năng của họ trên toàn cầ, gợi ý rằng có thể có những trường hợp sử dụng khác cho Calibra ở Ấn Độ.

Ông nói:

Dự án blockchain có nhiều ứng dụng trong hợp đồng thông minh, quản lý chuỗi cung ứng, v.v. – nó không chỉ dành cho tiền điện tử.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn