Sự quan tâm đến việc mua bitcoin dường như làm chậm sự tăng giá của tiền điện tử. Quan sát kỹ hơn các xu hướng tìm kiếm trong tháng qua cho thấy cụm từ Mua Bitcoin có xu hướng chỉ tăng lãi sau khi giá Bitcoin thực sự tăng.

MUA BITCOIN‘ THEO KỲ HẠN GIÁ BTC

Dữ liệu từ Google Trend tiết lộ rằng khối lượng của cụm từ tìm kiếm ‘mua Bitcoin’ trong tháng vừa qua chỉ tăng sau khi giá đã tăng lên.

Như đã thấy trên biểu đồ, sự quan tâm đến cụm từ lên đến đỉnh điểm vào ngày 3 tháng 4, đạt số điểm 100 trên Google Trend. Đây là mức độ phổ biến cao nhất cho thuật ngữ cụ thể này trong giai đoạn được chọn.

Cùng ngày, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 5.300 đô la, đánh dấu mức tăng đáng kể khoảng 26% so với hai ngày trước đó, khi nó được giao dịch ở mức khoảng 4.200 đô la.

Mặt khác, so sánh cả hai biểu đồ cũng cho chúng ta thấy rằng sự quan tâm đến việc mua bitcoin sẽ giảm nếu giá giảm.

DẤU HIỆU CỦA FOMO

Nói cách khác, dường như mọi người sẵn sàng mua bitcoin vào những thời điểm khi nó có xu hướng cao hơn, thay vì khi nó có xu hướng giảm.

Như chúng tôi đã báo cáo, điều này có thể chỉ ra rằng mọi người chỉ muốn không bỏ lỡ sự tăng giá nữa, còn được gọi là nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO). Thực tế là sự quan tâm đến việc mua bitcoin giảm khi giá đang lao dốc có lẽ là một chỉ số khác hỗ trợ cho loại hành vi này.

Ngoài ra, 5 quốc gia hàng đầu nơi tìm kiếm Bitcoin tăng gấp ba lần sau cuộc biểu tình là Nigeria, Hà Lan, Nam Phi, Áo và Thụy Sĩ.

HOẶC DẤU HIỆU CỦA MỘT ĐÁY?

Mặt khác, những người đề xướng đã đưa ra quan điểm rằng BTC / USD cuối cùng có thể đã chạm đáy.

Một báo cáo mới của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance tiết lộ rằng sự phục hồi ổn định của giá tiền điện tử sau năm 2018 của họ khiến niềm tin rằng thị trường đã chạm đáy.

Trong mọi trường hợp, tiềm năng tăng giá của Bitcoin là đáng chú ý, vì phần thưởng giảm một nửa chỉ còn 405 ngày nữa.

Mua thấp, bán cao.

Vì vậy, với Bitcoin một lần nữa cho thấy dấu hiệu tăng giá, có thể có một vài lý do để kiếm một số bitcoin ngay bây giờ. Bởi vì nếu dữ liệu của Google là đúng, đại đa số mọi người có thể sẽ mua bitcoin ở mức 30.000 đô la và cao hơn thay vì ở mức “thấp” là 3.000 đô la.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn