Tập đoàn bán lẻ đa quốc gia của Mỹ, Walmart, đã tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với các đối tác của Ripple, MoneyGram và Ria, để cung cấp dịch vụ chuyển tiền Walmart2World trên 4.700 cửa hàng của mình.

Theo thông báo của Walmart, người khổng lồ bán lẻ ước tính rằng khách hàng sử dụng dịch vụ Walmart2World đã chuyển khoảng $1 tỷ trong tổng chi phí trong vòng năm năm trở lại đây. Theo Wilbert Noronha, Phó Chủ tịch Dịch vụ Tài chính của Walmart US, việc hợp tác với Ria chỉ đơn giản là bước tiếp theo trên hành trình giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi chuyển tiền trên toàn thế giới.

Alex Holmes, Giám đốc điều hành tại MoneyGram, nói thêm:

MoneyGram và Walmart đã làm việc chặt chẽ với nhau trong hơn hai thập kỷ. Chúng tôi tin rằng thương hiệu hàng đầu và tỷ giá hối đoái cạnh tranh của chúng tôi sẽ giúp thúc đẩy sự thành công trong tương lai của thị trường.

Mặc dù không được đề cập rõ ràng trong thông cáo báo chí, cả hai dịch vụ thanh toán tức thời của MoneyGram và Ria đều được cung cấp bởi mạng chuyển tiền của Ripple. Ripple đã chính thức tuyên bố hợp tác với Ria vào tháng 5 năm nay, sau đó là quan hệ đối tác chiến lược với MoneyGram vào tháng sau.

Với khả năng mở rộng tới 1.500 giao dịch mỗi giây của mạng Ripple, Walmart có thể thấy sự tăng trưởng lớn trong việc sử dụng các dịch vụ thanh toán của mình, cũng như chi phí vận hành thấp hơn. Ban đầu, Walmart2World có thể mất tới cả ngày để xử lý một giao dịch, tính phí từ 1,6-8% cho chuyển tiền.

Với mạng lưới cửa hàng lớn của Walmart và với các dịch vụ thanh toán có thể được cung cấp bởi công nghệ của Ripple, đây có thể là một bước ngoặt quan trọng đối với các dịch vụ chuyển tiền trên toàn thế giới.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn