Điều gì gây ra sự sụt giảm đột ngột trong các khối SegWit trên Bitcoin?

Các thám tử Blockchain và Lightning Proponents có thể nhận thấy sự sụt giảm nghiêm trọng trong các khối SegWit gần cuối tháng trước. Giao dịch SegWit chi tiêu đã đạt mức cao gần 50% của tất cả các giao dịch, theo dõi thấy khoảng ngày 20 tháng mười tỷ lệ bắt đầu rơi xuống, chạm mức thấp gần 40%.

Người dùng nhận thấy có điều bí ẩn – nếu nhiều người trước đó đã chi tiêu các đầu vào được SegWit kích hoạt, tại sao họ đột nhiên dừng lại? Giao dịch SegWit thường có chi phí thấp hơn vì chúng nhỏ hơn kích thước thực tế và do đó, việc gửi ưu tiên cho chúng ít tốn kém hơn.

Một bản tin Bitcoin quen với các khía cạnh kỹ thuật sâu sắc về Bitcoin có một lý thuyết có ý nghĩa: ít nhất một bể khai thác lớn vô tình dừng xử lý giao dịch.

Một lời giải thích đơn giản cho sự giảm đột ngột và hồi phục này có thể là một cấu hình sai nhỏ. Theo mặc định, Bitcoin Core không sản xuất các khối bao gồm phân đoạn để duy trì khả năng tương thích getblocktemplate (GBT) với phần mềm khai thác trước khi phân đoạn trước đó. Khi người thợ mỏ thay đổi phần mềm hoặc cấu hình của họ, bạn có thể dễ dàng quên để vượt qua lá cờ phụ để cho phép segwit. Để minh họa cách dễ dàng mắc lỗi này, ví dụ dưới đây gọi GBT với tham số mặc định và tham số segwit của nó — và sau đó so sánh kết quả bằng tổng số phần thưởng khối tiềm năng (trợ cấp + phí) mỗi mẫu khối có thể kiếm được.

SegWit đẩy hướng trở thành tiêu chuẩn

Nhân chứng tách biệt hoặc SegWit trong ngắn hạn, là một giải pháp mở rộng quy mô tiên phong Pieter Wuille, Eric Lombrozo và Johnson Lau. SegWit tách dữ liệu khỏi các khối trước đó được bao gồm theo cách mà nhiều giao dịch hơn có thể vừa với một khối duy nhất. Một lợi ích phụ là một sự gia tăng cần thiết trong kích thước của khối mình, mặc dù nhiều thợ mỏ không xử lý khối lớn hơn 1MB.

SegWit là một trong số ít câu trả lời cho sự tắc nghẽn mạng trong Bitcoin và đóng một vai trò lớn trong các cuộc tranh luận về quy mô lớn từ năm 2015 đến năm 2017. Kết hợp với Lightning Network, SegWit là câu trả lời của Bitcoin Core cho vấn đề mở rộng quy mô: các giao dịch tách chuỗi và các khối hiệu quả hơn có nghĩa là một mạng tổng thể tốt hơn, theo quan điểm của họ. Một nhóm khác tin rằng sự thay đổi đầu tiên và quan trọng nhất đối với giao thức này sẽ là sự gia tăng kích thước của các khối, và triết lý này cuối cùng dẫn đến sự cứng rắn và tạo ra Bitcoin Cash.

Trong 13-14 tháng qua, các giao dịch SegWit đã tăng đều đặn, do đó, hiện tại có nhiều giao dịch 1 trong 2 giao dịch dựa trên SegWit hoặc được bật. Nó là bằng chứng để thấy rằng khi thời gian trôi qua, SegWit sẽ là tiêu chuẩn, và cải tiến thứ cấp cho mạng như Lightning sẽ cho phép người dùng thường xuyên tiết kiệm tiền và tiết kiệm tài nguyên cho mạng. Lightning là giải pháp mở rộng quy mô cuối cùng trong Bitcoin.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn