Diễn viên lớn nhất của Hàn Quốc đầu tư vào tiền điện tử và đó là một thỏa thuận lớn cho thị trường châu Á

Nam diễn viên có ảnh hưởng lớn ở Hàn Quốc và châu á, Bae Yong-joon đang đầu tư vào một công ty khởi nghiệp tiền điện tử địa phương. CCN báo cáo ngày 13 tháng 3.

Bae Yong-joon, là diễn viên có ảnh hưởng và được công nhận rộng rãi nhất ở Hàn Quốc, góp mặt trong các bộ phim như ‘bản tình ca mùa đông’ và ‘Huyền thoại’, đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp tiền điện tử địa phương có tên Seamon.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MỘT NHÂN VẬT CÔNG CHÚNG ĐẦU TƯ VÀO KHÔNG GIAN TIỀN ĐIỆN TỬ Ở HÀN QUỐC

Theo Hankyoreh, một cơ quan truyền thông chính thống ở Hàn Quốc, Seamon được đồng sáng lập bởi Ocean Supreme có trụ sở ở Na Uy, công ty thống trị trong thị trường Cá hồi Nhật Bản.

Ocean Supreme xuất khẩu cá hồi chất lượng từ Na Uy sang Nhật Bản, tạo ra 150 triệu đô la doanh thu hàng năm, hoàn toàn từ doanh thu của Salmon.

Ấn phẩm độc quyền báo cáo rằng Bae đã liên hệ với công ty để tham gia với tư cách cố vấn và sau đó yêu cầu đầu tư vào dự án. Công ty cho biết họ không thể tiết lộ số tiền đầu tư của nam diễn viên nhưng Bae được cho là đã đầu tư hơn 100.000 đô la vào dự án.

Từ lâu, Bae đã luôn quan tâm đến ngành thủy sản. Ban đầu, Bae đã tìm đến Seamon để tham gia với tư cách cố vấn nhưng anh ấy muốn đầu tư vào dự án và tháng trước, chúng tôi đã xử lý khoản đầu tư. Chúng tôi không thể tiết lộ số tiền chính xác của khoản đầu tư nhưng nó không nằm trong phạm vi hàng chục ngàn đô la, chủ tịch của Lee Seamon Lee Jung-hoon nói.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp blockchain đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các công ty cố gắng sử dụng công nghệ blockchain để xử lý xuất khẩu, nhập khẩu và chuỗi cung ứng thủy sản.

Ví dụ, Intel, tập đoàn công nghệ trị giá 240 tỷ USD, đã phát triển một mạng lưới blockchain có tên Sawtooth như một phần của Hyperledger Foundation để hỗ trợ chuỗi cung ứng hải sản trên đỉnh chuỗi khối.

Intel

Intel là một trong số các tập đoàn lớn đầu tư nhiều vào công nghệ blockchain.

Báo cáo từ Intel:

Để hợp nhất thế giới kỹ thuật số và vật lý, Sawtooth ghi lại hành trình của hải sản từ đại dương đến bàn ăn. Giống như nghiên cứu cá trong trường hợp này, cảm biến IoT có thể được gắn vào bất kỳ đối tượng nào được giao cho người khác vận chuyển, với các thông số sở hữu, sở hữu và từ xa có thể theo dõi như vị trí, nhiệt độ, độ ẩm, chuyển động, sốc và nghiêng.

Bae được cho là đã đầu tư vào Seamon chủ yếu nhờ sự tham gia của một công ty thống trị trong ngành Thủy sản như Ocean Supreme, công ty thực sự có thể cung cấp nền tảng cho các công ty khởi nghiệp như Seamon sử dụng blockchain và tiền điện tử để giải quyết việc bán hải sản toàn cầu.

Nhưng, khoản đầu tư của Bae vào một công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể tạo tiền lệ cho ngành công nghiệp này.

Sau thị trường tăng giá năm 2017, nhiều nhà đầu tư bán lẻ ở Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá Bitcoin giảm 80%.

Các giáo viên trung học đầu tư vào thị trường tiền điện tử trung bình mất hàng chục ngàn đô la sau khi có được các khoản vay ngân hàng và đòn bẩy khác để đầu tư vào tiền điện tử.

Như vậy, mặc dù có sự tham gia của các tập đoàn lớn nhất của đất nước bao gồm Samsung, Kakao, Ngân hàng Shinhan và nhiều hơn nữa, một số lượng lớn các nhân vật công chúng đầu tư vào không gian tiền điện tử cuối cùng đã phải công khai với công chúng.

Mặc dù tiền điện tử vẫn là biểu tượng hy vọng cho phần lớn các nhà đầu tư, nhưng tâm lý xung quanh tiền điện tử trở nên tồi tệ đến mức các nhân vật công cộng bị áp lực phải che giấu sự tham gia của họ vào không gian tiền điện tử.

Đầu tư của Bae cho thấy rằng tình cảm xung quanh thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc đã được cải thiện rõ rệt trong 15 tháng qua.

THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ Ở HÀN QUỐC RẤT MẠNH

Ngành tiền điện tử của Hàn Quốc phải đối mặt với một rào cản khi Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước, bị cảnh sát điều tra vì cáo buộc gây ra khối lượng giả.

Nhưng, với hầu hết mọi tập đoàn cam kết trong lĩnh vực tiền điện tử, tỷ lệ mà thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc, đặc biệt là về mặt thể chế hóa, đang tăng lên.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn