Đăng ký quyền tác giả đối với sách trắng và mã nguồn của Bitcoin không được Cục Bản quyền Hoa Kỳ công nhận có nghĩa là nhà khoa học máy tính Craig Wright không được công nhận là Satoshi Nakamoto bởi các chính phủ, tờ Financial Times báo cáo vào ngày 22.

Sự phát triển theo sau tin tức rằng Wright đã đăng ký bản quyền cho sách trắng Bitcoin được viết dưới bút danh Satoshi Nakamoto. Một bản tin từ ngày 21 tháng 5 tuyên bố rằng các quan chức Hoa Kỳ đã nhận được xác nhận rằng Wright thực sự là Satoshi Nakamoto, nhưng tin tức đã gặp phải sự hoài nghi từ cộng đồng tiền điện tử.

Người phát ngôn của Wright nói với Thời báo Tài chính rằng, đăng ký do Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ công nhận Wright là tác giả – dưới bút danh Satoshi Nakamoto – của cả sách trắng và mã, ông tuyên bố Văn phòng là cơ quan chính phủ đầu tiên công nhận Wright là người tạo ra tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu.

Tuy nhiên, tuyên bố không có cơ sở trong thực tế vì khi Văn phòng Bản quyền nhận được đơn đăng ký, nó không điều tra sự thật của bất kỳ tuyên bố nào trong đơn đó, cũng như danh tính của những người đăng ký bản quyền. Văn phòng nói với Thời báo Tài chính:

Trong một trường hợp tác phẩm được đăng ký dưới bút danh, Văn phòng Bản quyền không điều tra liệu có mối liên hệ rõ ràng nào giữa người khiếu nại và tác giả bút danh hay không.

Hơn nữa, việc đăng ký mã nguồn không bảo vệ tài sản trí tuệ của bitcoin như một phát minh.

Văn phòng Bản quyền có thể hủy đơn đăng ký nếu chắc chắn thông tin được trình bày là khiếu nại sai và người tự xưng là tác giả của tác phẩm thực tế không phải là người mà họ tuyên bố.

Gần đây, một vụ bê bối xung quanh bitcoin SV (BSV) – altcoin được hỗ trợ bởi Wright – đã đặt Wright vào trung tâm của sự chú ý quốc tế khi các sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu hủy bỏ đồng tiền này trong chiến dịch của Wright để chống lại một trong những nhà phê bình của ông, được gọi là Hodlonaut.

Hodlonaut nhắm vào doanh nhân người Úc bằng những dòng tweet gây khó chịu, gọi ông ta là kẻ lừa đảo rất đáng thương và thảm hại. Rõ ràng là bị bệnh tâm thần, và được cho là đã tham gia tạo ra hashtag #CraigWrightIsAFraud.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter