Một số chi tiết đang bắt đầu nổi lên sau vụ hack sàn giao dịch Coincheck gây thiệt hại trị giá 530 triệu đô la.
Trong khi thiệt hại từ vụ hack 534 triệu USD NEM từ Coincheck vào đầu tháng này vẫn chưa giải quyết được, một số manh mối đang bắt đầu xuất hiện liên quan đến số NEM bị đánh cắp. Jeff McDonald, Phó chủ tịch NEM Foundation, đã cảnh báo rằng các hacker đã bắt đầu bán một số đồng tiền bị đánh cắp trên nhiều sàn giao dịch.
Tuần trước, việc đánh cắp từ sàn giao dịch tiền ảo của Nhật đã khiến cho nó bị đóng băng, gây ra sự phẫn nộ trong giới đầu tư vì những tin đồn không có căn cứ về việc mất trộm hàng triệu thẻ XRP.
Kể từ đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã thông báo rằng sẽ phạt tiền Coincheck vì sự mất an ninh của nó. Chủ nhật vừa qua, Coincheck đã đưa ra một tuyên bố nói rằng nó sẽ trả lại 0,81 đô la cho mỗi NEM bị đánh cắp nguồn tiền bồi thường từ quỹ tài chính nội bộ, nhưng phương thức thực hiện như thế nào và thời gian là khi nào (hoặc liệu Coincheck có đủ tiền để bồi thường) vẫn còn chưa rõ ràng. Coincheck đã dừng giao dịch ở tất cả các loại tiền tệ trừ Bitcoin sau vụ tấn công.
FSA đã yêu cầu Coincheck đệ trình một báo cáo sự cố chính thức cũng như một kế hoạch ngăn ngừa những hiện tượng tương tự trong tương lai vào giữa tháng Hai. Trong khi đó, một số thông tin đã bắt đầu xuất hiện trong tuần này xung quanh vụ trộm. Theo McDonald, các đồng tiền bị đánh cắp đã được truy nguồn từ một tài khoản không xác định, theo một báo cáo của Reuters.
Tin tặc đã bắt đầu bán các đồng NEM bị đánh cắp trên ít nhất là sáu sàn giao dịch. Thật không may, vị trí của tài khoản chưa được xác minh, cũng không phải là số lượng tiền xu bị đánh cắp, báo cáo gây mơ hồ.
McDonald được cho là đang liên lạc với các sàn giao dịch này để biết thêm thông tin. Chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện khi có diễn biến mới.
Tham khảo Finance Magnates
Theo dõi chúng tôi trên Facebook