Với tám sàn giao dịch bitcoin lớn được báo cáo đang nắm giữ hơn 1.925 triệu BTC (khoảng 14 tỷ USD), nhà đầu tư và doanh nhân tiền điện tử, Trace Mayer, nhấn mạnh sự nguy hiểm của những kho tiền khổng lồ như vậy.

NGUYÊN NHÂN CHO MỐI QUAN TÂM VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ

Tweet vào ngày 2 tháng 12 năm 2019, Mayer cho rằng những nắm giữ BTC khổng lồ trong ví sàn giao dịch Bitcoin là một mối nguy hiểm cho ngành công nghiệp. Theo Mayer, những người tích trữ BTC này đang chờ đợi để bị mất như nhiều người khác.

Hơn 1.925 triệu Bitcoin được cho là giữ tại coinbase, BitMEX, Bitstamp, bitfinex, krakenfx, BittrexExchange, coincheck_en, Poloniex, chỉ chờ đợi để bị mất như nhiều người khác … Bạn đã cố gắng rút tiền gần đây chưa? Không phải chìa khóa của bạn; không phải tiền của bạn.

Tất nhiên, Mayer đề cập đến nhiều trường hợp hack sàn giao dịch Bitcoin và các sự cố khác đã dẫn đến số tiền bitcoin bị mất mãi mãi. Chỉ riêng năm 2019, một số sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng ở CanadaNew Zealand và Hàn Quốc đã ngừng hoạt động.

Không phải tất cả các trường hợp đóng của này là do các hoạt động của tội phạm mạng. Ví dụ, trong trường hợp QuadrigaCX ở Canada, cái chết của CEO của nó, Gerald Cotten, đã thấy nền tảng này không thể truy cập vào kho lưu trữ ví lạnh của mình.

Trong trường hợp có bất kỳ vi phạm an ninh tại bất kỳ sàn giao dịch Bitcoin lớn nào có thể dẫn đến hàng tỷ đô la bitcoin bị mất vĩnh viễn. Sự hiện diện của một lượng bitcoin khổng lồ như vậy cũng có thể cung cấp một động lực cho tin tặc tiền điện tử.

Vào đầu năm 2019, công ty tình báo blockchain, CodesTrace, đã cảnh báo rằng các tác nhân xấu trong nội bộ các sàn giao dịch tiền điện tử đang trở thành mối nguy hiểm đối với an ninh của các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nhà điều tra đã nghi ngờ một số vụ hack đã xảy ra vào năm 2019 bao gồm Cryptopia và Bithumb có sự cấu kết nội bộ

TỰ GIÁM SÁT: ‘KHÔNG PHẢI CHÌA KHÓA CỦA BẠN, KHÔNG PHẢI BITCOIN CỦA BẠN’

Đối với Mayer, một người ủng hộ ‘không phải chìa khóa của bạn, không phải bitcoin của bạn‘, những nguy hiểm do các sàn giao dịch nắm giữ số tiền BTC lớn là một lý do khác để anh ta kêu gọi những người nắm giữ duy trì quyền kiểm soát các khóa riêng của họ.

Nhà đầu tư tiền điện tử đã phản đối việc chủ sở hữu lưu trữ BTC của họ trên ví của bên thứ ba như sàn giao dịch. Trở lại năm 2018, Mayer đã tổ chức ‘Proof of Keys‘, một lễ kỷ niệm hàng năm của khối Bitcoin Genesis (ngày 3 tháng 1 năm 2009).

Lễ kỷ niệm kêu gọi chủ sở hữu BTC rút tiền nắm giữ từ các sàn giao dịch Bitcoin và chuyển chúng vào ví có khóa riêng mà họ sở hữu. Theo Mayer, bằng chứng về chìa khóa cũng là một bước quan trọng trong việc đòi lại chủ quyền tiền tệ.

Tham khảo Bitcoinist

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn