Theo CCN.com: Sau cú sốc giảm 60% lợi nhuận của Samsung Electronics như FT đã báo cáo, tai ương cho gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tiếp tục là Samsung Galaxy Fold, một thiết bị trị giá 2.000 USD được phát hành ra thị trường trong tháng này, đã chứng minh những vấn đề nghiêm trọng trong vụ bê bối được mệnh danh là #peelgate.

Sau một ngày sử dụng…

NĂM 2019: CÓ PHẢI LÀ MỘT THẢM HOẠ CHO SAMSUNG?

Không hẳn. Tập đoàn Samsung, tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc, đại diện cho một số công ty lớn nhất trong hầu hết mọi lĩnh vực có thể tưởng tượng như bảo hiểm, sản xuất xe hơi, thẻ tín dụng, sinh học, sản xuất màn hình và dịch vụ tài chính.

Như vậy, khi Samsung tiết lộ rằng lợi nhuận hoạt động của hãng đã giảm 60% trong quý đầu tiên của năm 2019, điều này khiến nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên, giá cổ phiếu của Samsung chỉ giảm khoảng 3,5%.

Nhưng, hình ảnh công khai của Samsung với tư cách là người đi đầu trong đổi mới điện thoại thông minh rất có thể sẽ xấu đi sau #peelgate, một vụ bê bối có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Samsung Electronics trong suốt năm 2019, bất chấp sự đột phá về công nghệ do công ty tạo ra.

#PEELGATE: CƠN ÁC MỘNG CỦA SAMSUNG

Đối với Samsung, sự ra mắt của Galaxy Fold, một thiết bị được dự đoán rất cao kể từ năm 2018 là một bước đột phá thực sự trong phát triển điện thoại thông minh, là một vấn đề lớn.

Mặc dù Huawei đã thu hút một số sức hấp dẫn của Samsung khi phát hành thiết bị có thể gập lại của riêng mình, nhưng các vấn đề trong công nghệ gấp của Huawei quyết định tiếp tục thúc đẩy nhu cầu và sự quan tâm đến Galaxy Fold.

Tuy nhiên, như báo cáo của các ấn phẩm bao gồm WSJ sau khi nhận được các đánh giá từ Samsung, Galaxy Fold đã đặt ra một số vấn đề nghiêm trọng cho người dùng.

Có một lớp dường như là lớp bảo vệ trên màn hình của Galaxy Fold. Nó KHÔNG phải là để bảo vệ màn hình. KHÔNG thể loại bỏ nó.

Tôi đã lột nó ra trước khi màn hình bị lóa và tắt. Bắt đầu với một sự thay thế.

Và bây giờ tôi đang cố gắng tìm hiểu xem Huawei Mate X sẽ tránh vấn đề này như thế nào với màn hình được sử dụng mọi lúc.

Ngay khi lớp bảo vệ của thiết bị, mà người dùng có thể nhầm tưởng nó là lớp bảo vệ màn hình bình thường, đã bị gỡ bỏ, thiết bị bắt đầu có dấu hiệu trục trặc.

Theo báo cáo từ Samsung cho biết:

Lớp bảo vệ là một phần của cấu trúc màn hình được thiết kế để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước ngoài ý muốn. Màn hình chính của Galaxy Fold được chế tạo với lớp polymer mới, tiên tiến và chất kết dính linh hoạt và đủ bền để chịu đựng các hành động gấp lặp đi lặp lại. Bởi vì màn hình chính được làm bằng polymer, lớp bảo vệ bổ sung được đặt ra để bảo vệ chống va đập. Nó được dán vào màn hình đó là lý do tại sao nó không nên được gỡ bỏ bằng vũ lực.

Tóm lại, theo Joanna Stern, một chuyên gia công nghệ cá nhân của WSJ, người đã đánh giá Galaxy Fold, thiết bị này chưa sẵn sàng để được phát hành ra công chúng.

Sau đó, tôi cũng đã thực hiện một cuộc gọi: Không có lý do gì để tôi viết một bài đánh giá đơn giản về một sản phẩm rõ ràng là chưa sẵn sàng. Tôi sẽ không giới thiệu điện thoại, nhưng bây giờ tôi lo ngại rằng nó thậm chí sẽ được tung ra thị trường. Ít nhất, Samsung còn nợ khách hàng nhiều lời giải thích hơn. Có phải chúng tôi đang thử nghiệm beta một nguyên mẫu ở đây không?

PHÁT TRIỂN ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH

Đổi mới điện thoại thông minh đã giảm mạnh từ năm 2018 và các nhà sản xuất điện thoại lớn như Apple đã phải vật lộn ở các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, trong đó các đối thủ cạnh tranh với các thiết bị giá cả phải chăng hơn đã bắt đầu lấy đi thị trường từng bị thống trị bởi Samsung và Apple.

Đối với Samsung, việc phát hành Galaxy Fold có thể là một tuyên bố mạnh mẽ đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh cạnh tranh rằng có đủ chỗ cho công nghệ điện thoại thông minh phát triển và Samsung có thể cạnh tranh với công nghệ.

Samsung có thể vẫn còn vượt xa các đối thủ và công chúng dường như hài lòng với quyết định đầy tham vọng của công ty để dẫn đầu thị trường với sự đổi mới và phát triển.

Tuy nhiên, thời điểm của #peelgate, chỉ vài tuần sau hiệu suất hàng quý yếu bất ngờ của Samsung Electronics, không lý tưởng cho nhà sản xuất điện thoại và vẫn còn phải xem liệu doanh số của Galaxy S10 có thể cứu vãn năm 2019 cho công ty hay không.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn