Sàn giao dịch tiền ảo của Nhật Bản, Coincheck đã xác nhận rằng từ tuần tới nó sẽ bắt đầu bồi thường cho người dùng bị thiệt hại bởi vụ đánh cắp các đồng NEM trị giá 530 triệu đô la xảy ra vào cuối tháng 1.
Trong một thông báo ngày hôm nay, Coincheck cho biết sẽ bắt đầu bồi thường cho khách hàng bị thiệt hại vào cuối tuần sau. Mặc dù các thông tin hiện nay rất khan hiếm, giám đốc điều hành Coincheck Koichiro Wada và giám đốc điều hành Yusuke Otsuka nói chi tiết sẽ được tiết lộ trong những ngày tới, phát biểu tại một cuộc họp báo hôm nay.
Vào ngày 26 tháng 1, giám đốc điều hành đã xác nhận tin đồn vụ đánh cắp số đồng Nem trị giá 530 triệu USD là có thật, đây được xem là vụ đánh cắp lớn nhất từ trước đến nay của thị trường tiền ảo.
Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), cơ quan quản lý tài chính của nước này, khẳng định sẽ tăng cường sự kiểm soát của họ đối với các sàn giao dịch trong nước trong những ngày sau vụ trộm với các cuộc kiểm tra tại chỗ.
Theo luật mới được thừa nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán từ tháng 4 năm 2017, giao dịch tiền ảo của Nhật Bản phải đăng ký với FSA và tuân thủ các hướng dẫn để hoạt động trong nước. 16 trong số 32 giao dịch trong nước đã được đăng ký cho đến nay, với Coincheck được phép hoạt động trong thời gian chờ cấp phép từ FSA. FSA kể từ đó đã kết thúc giai đoạn kiểm tra đầu tiên và đã thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với các giao dịch bao gồm các lệnh đình chỉ.
Coincheck, trong khi đó, khẳng định vẫn hy vọng đạt được giấy phép từ FSA sau khi nhận được “thứ tự cải thiện kinh doanh” từ cơ quan quản lý hiện nay. Các giám đốc điều hành của Coincheck xác nhận việc sàn giao dịch sẽ tiếp tục niêm yết và kinh doanh một số mã tiền ảo vào tuần tới, không biết liệu coincheck có nằm trong danh sách tạm đình chỉ hoạt động của FSA hay không.
Theo dõi chúng tôi trên Facebook
Theo dõi chúng tôi trên Facebook