Coinbase nhắm mục tiêu ’10 tỷ đô la’ từ nhà đầu tư tổ chức

Nhà cung cấp ví tiền điện tử lớn của Mỹ và dịch vụ giao dịch Coinbase đã thông báo họ sẽ tung ra một bộ sản phẩm mới nhằm vào các nhà đầu tư tổ chức, theo một bài đăng trên blog chính thức ngày hôm qua, ngày 15 tháng 5.

Bốn sản phẩm – Coinbase Custody, Coinbase Markets, Coinbase Institutional Coverage GroupCoinbase Prime – tất cả đều tập trung vào việc giảm bớt những lo ngại chính đã khiến cho các nhà đầu tư tổ chức e ngại khi thâm nhập vào không gian tiền điện tử, như bảo mật và tuân thủ quy định.

Adam White, phó chủ tịch và Tổng giám đốc Coinbase, đã tự tin nói với CNBC rằng:

Chúng tôi nghĩ rằng điều này có thể mang đến 10 tỷ đô la từ nhà đầu tư tổ chức đang ở bên ngoài. Chúng tôi đang thấy sự gia tăng nhanh chóng trong nhận thức và sự chấp nhận tiền điện tử.

Coinbase Custody, lần đầu tiên được công bố vào năm ngoái trong một bài đăng tren blog chính thức của Coinbase, đề cập đến mối quan tâm “số một” của các nhà đầu tư tổ chức, cụ thể là, bảo mật. Công ty giải thích rằng giải pháp lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số sẽ bảo đảm các khoản tiền của khách hàng thông qua các biện pháp kiểm soát tài chính nghiêm ngặt như bảo vệ đa ký, kiểm toán và giới hạn rút tiền.

Mặc dù công ty báo cáo đã lưu trữ hơn 20 tỷ đô la tiền điện tử của khách hàng, theo CNBC, Coinbase Custody sẽ được thành lập với sự hợp tác của kiểm toán viên bên thứ ba, được cho là một nhà môi giới độc lập tuân thủ quy định của SEC.

Coinbase Markets, trong khi đó, sẽ là một thị trường điện tử ở Chicago cung cấp một thanh khoản tập trung cho tất cả các nhà đầu tư, và nhằm mục đích cung cấp dịch vụ thanh toán và bù trừ trong tương lai, theo thông báo của Coinbase ngày hôm nay. Ngoài ra, Coinbase Prime sẽ là một nền tảng giao dịch riêng cho các khách hàng của tổ chức.

Coinbase hiện có hơn 20 triệu khách hàng và đã giao dịch 150 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số trên nền tảng giao dịch tiền điện tử của mình, theo CNBC. Trong năm 2017, nó báo cáo doanh thu 1 tỷ đô la, theo số liệu từ Recode, với 225 triệu đô la từ nguồn vốn VC từ các nhà đầu tư như Andreessen Horowitz, Union Square Ventures và Sở giao dịch chứng khoán New York. Coinbase được báo cáo có giá trị khoảng 8 tỷ đô la trong một thỏa thuận mua lại vào mùa xuân này.

Trong tháng này, chủ sở hữu chứng khoán ICE của New York đã công bố kế hoạch riêng của mình để giải quyết các hợp đồng hoán đổi tiền điện tử trong BTC, cho thấy nó cũng đã đưa ra một giải pháp lưu ký tuân thủ SEC cho các tổ chức thể chế. Thông báo của ICE được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs cho biết sẽ mở một sàn giao dịch tiền ảo “trong vài tuần tới”. Với những trở ngại về quản lý và dường như không có, nhiều người đã dự đoán rằng thị trường tiền đện tử “trưởng thành” chắc chắn sẽ thu hút nhà đầu tư thể chế lớn nhảy vào không gian.

Nguồn CCN


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn