Với sự hiện diện ở 32 quốc gia, sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Coinbase đang mở rộng sang Nhật Bản, một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Coinbase đã xác nhận sự ra mắt của một văn phòng tại Nhật Bản và kế hoạch hợp tác với Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA), cơ quan quản lý tài chính của nước này, để đảm bảo nó tuân thủ với luật pháp địa phương.

Việc ra mắt được chờ đợi từ lâu sau kế hoạch dự định của công ty vào Nhật Bản gần hai năm trước vào tháng 7 năm 2016 khi nó tăng 10,5 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật Bản bao gồm Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) và Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (BMTU) của Nhật Bản.

Coinbase cho biết trong thông báo của mình:

Như ở các thị trường khác, chúng tôi dự định thực hiện một cách tiếp cận có chủ ý để triển khai tại Nhật Bản, có nghĩa là phối hợp làm việc với FSA của Nhật Bản để đảm bảo tuân thủ luật pháp địa phương ở mọi giai đoạn.

Nao Kitazawa, cựu chủ tịch ngân hàng đầu tư tại Morgan Stanley Japan, sẽ làm CEO của Coinbase Nhật Bản. Nao cũng là thành viên Hội Fintech của Nhật Bản, một nhóm làm việc trong ngành.

Bước đột phá được đánh dấu vào Nhật Bản là một động thái rõ ràng cho Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chỉ có mặt ở châu Á là ở Singapore trước nỗ lực mở rộng mới nhất của nó.

Nhật Bản, đáng chú ý là đã thông qua luật vào tháng 4 năm 2017 để thừa nhận và công nhận các đồng tiền điện tử như Bitcoin như một phương thức thanh toán. Môi trường thuận lợi đã thấy một số công ty khổng lồ bao gồm Yahoo Nhật Bản, nhắn tin khổng lồ Line, môi giới trực tuyến chính thống Monex và dịch vụ tài chính khổng lồ SBI tất cả đầu tư hoặc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử của riêng họ tại Nhật Bản.

Coinbase, về phần mình, không chỉ mở rộng sang các thị trường mới – nó cũng đang xây dựng dòng sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu của một loại khách hàng mới: nhà đầu tư tổ chức.

Nguồn CCN


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn