Bitcoin đã hợp nhất trên 10.000 đô la trong tuần này. Đây là một số tiền khá tốt cho một đồng tiền, vì vậy bạn có thể tự hỏi có bao nhiêu người nắm giữ ít nhất 1 BTC.

CHỈ KHOẢNG 2% ĐỊA CHỈ GIỮ 1 BITCOIN TRỞ LÊN

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách kiểm tra phân phối Bitcoin theo địa chỉ như được trình bày bởi BitInfoCharts.

Như bạn có thể thấy, có 633.008 địa chỉ có ít nhất 1 BTC (tổng cộng 1,68 triệu xu), chiếm 2,18% tổng số địa chỉ ngoài đó. Tuy nhiên, một địa chỉ không nhất thiết phải bằng một người, vì vậy chúng tôi sẽ phải đào sâu hơn để có được phạm vi thực tế.

Chúng tôi đã có kịch bản đầu tiên, trong đó một người có một ví duy nhất không dưới một Bitcoin. Đó là trường hợp tốt nhất đối với chúng tôi – đó là kịch bản thuận tiện nhất để đếm.

Nhưng tình huống trở nên phức tạp hơn trong kịch bản thứ hai, trong đó một người có thể sở hữu tổng số 1+ Bitcoin nhưng ở một số địa chỉ khác nhau. Ví dụ: một người có thể giữ 0,8 BTC trong một ví và 0,2 trong một ví khác hoặc giữ 0,1 BTC mỗi ví trong 10 ví khác nhau. Trong những trường hợp này, các địa chỉ sẽ có ít hơn một đồng tiền, vì vậy chúng sẽ được hiển thị trong các hàng khác của bảng phân phối – những địa chỉ mà ban đầu chúng tôi bỏ qua. Việc đếm những người nắm giữ ít nhất 1BTC trong kịch bản thứ hai sẽ khó khăn hơn nhiều, vì họ nằm trong số 98% địa chỉ chứa ít hơn 1 BTC.

Ngoài ra còn có một kịch bản thứ ba. Ví dụ: bạn sẽ mong đợi rằng chúng ta nên đếm một ví giữ 10 BTC. Tuy nhiên, nó có thể thuộc về một công ty hoặc hiệp hội nơi mỗi thành viên đủ điều kiện nhận ít hơn 1 Bitcoin từ ví đó.

Dù sao, dựa trên bảng phân phối, chúng tôi có thể chắc chắn rằng từ 500.000 đến 1 triệu người có ít nhất 1 BTC.

CÒN NHỮNG ĐỒNG XU BỊ MẤT THÌ SAO?

Phải – chúng ta không nên bỏ qua khía cạnh này. Nếu tôi giữ 1 BTC và điều đó xảy ra là tôi mất các khóa riêng tư, liệu tôi có còn sở hữu tiền không? Không hẳn vậy. Nếu chúng tôi xem xét các quỹ tiền điện tử bị mất, chúng tôi nên xóa 20% số liệu ước tính của chúng tôi. Chainalysis cho biết vào năm 2017 rằng khoảng 23% Bitcoin lưu hành tại thời điểm đó đã bị mất vĩnh viễn.

Do đó, tổng số cá nhân có thể nắm giữ ít nhất 1 Bitcoin dao động trong khoảng từ 400.000 đến 800.000.

Nếu tất cả những người nắm giữ 1+ BTC sống trong một cộng đồng, họ sẽ tạo nên một thành phố có dân số tương đương với Sevilla, Tây Ban Nha (688.711) Palermo, Ý (676.118) Stuttgart, Đức (634.830) Glasgow, Scotland (626,41 ) hoặc Las Vegas, Hoa Kỳ (583,756).

Tham khảo Bitcoinist

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn