CU, chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất ở Hàn Quốc với hơn 13.000 địa điểm, sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử.

Theo các báo cáo địa phương và tuyên bố của người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, CU sẽ tích hợp một hệ thống thanh toán có tên Chai, cho phép người tiêu dùng sử dụng một loại stablecoin được gắn với đồng won có tên là Terra để giao dịch.

Stablecoin mà CU có kế hoạch chấp nhận là một stablecoin được đầu tư bởi Binance, OKEx, Huobi, Polychain, Dunamu, Arrington XRP Capital, v.v.

tiền điện tử
Cửa hàng tiện lợi CU và Chai tham gia hợp tác, chấp nhận tiền điện tử thông qua một ứng dụng di động (nguồn: blockinpress.com)

BGF Retail, công ty mẹ của CU và Chai đã tham gia vào một quan hệ đối tác chiến lược hồi đầu tuần này cho phép người tiêu dùng sử dụng mã vạch từ ứng dụng di động Chai để mua sản phẩm bằng tiền điện tử.

Các tài sản tiền điện tử khác có thể được tích hợp trong tương lai không?

Do Kwon, người đồng sáng lập của Terra, cho biết đối với các doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận thấp như cửa hàng tiện lợi, không có hệ thống đầy đủ, rất khó chấp nhận các loại tiền tệ dễ bay hơi như bitcoin.

Kwon nói:

Bitcoin rất biến động, vốn không hoạt động tốt với tỷ lệ lợi nhuận thấp như cửa hàng tiện lợi. Bây giờ sẽ chỉ là Terra!

Ở các khu vực lớn như Nhật Bản, nơi các nhà bán lẻ lớn đang chấp nhận tiền điện tử như bitcoin, các doanh nghiệp đạt được thỏa thuận với các sàn giao dịch để tự động chuyển đổi bất kỳ khoản thanh toán bằng tiền điện tử nào thành fiat.

Ví dụ, Rakuten, đã mua một sàn giao dịch bitcoin vào năm 2018 được báo cáo để tích hợp một hệ thống để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và vận hành một sàn giao dịch giao ngay.

Hiện tại, như Kwon đã nói, ít nhất là trong tương lai gần, các doanh nghiệp có lợi nhuận thấp sẽ không chấp nhận các loại tiền điện tử lớn trừ khi có một hệ thống làm cho quy trình này dễ dàng và được các doanh nghiệp ở Hàn Quốc chấp nhận rộng rãi.

Han Chang-joon, chủ tịch của Chai Corporation, cho biết trong một tuyên bố:

Về phía trước, Chai sẽ tiếp tục giảm bớt gánh nặng cho nhượng quyền thương mại và tăng giá trị của người tiêu dùng thông qua quan hệ đối tác với các công ty khác nhau như cửa hàng tiện lợi CU với cơ sở hạ tầng ngoại tuyến.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ