Theo COINDESK: Người đứng đầu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tin rằng Facebook không nên được phép khởi chạy tiền điện tử Libra cho đến khi công ty nêu chi tiết về cách họ sẽ xử lý một số vấn đề pháp lý.

Tôi chỉ nghĩ rằng nó không thể đi tiếp mà không có sự hài lòng rộng rãi với cách mà công ty đã giải quyết vấn đề rửa tiền, ông Jer Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, cho biết trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư.

Ông nói thêm:

Bảo vệ dữ liệu, quyền riêng tư của người tiêu dùng, tất cả những điều đó sẽ cần được giải quyết rất kỹ lưỡng và cẩn thận trong một quy trình có chủ ý chứ không phải là một cuộc đua nước rút để thực hiện.

Theo Reuters, Powell nói thêm rằng Libra đã đưa ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về vấn đề ổn định tài chính và bảo vệ người tiêu dùng. Cục Dự trữ Liên bang rõ ràng đã tạo ra một nhóm làm việc để theo dõi sự phát triển của tiền điện tử và cũng đang làm việc với các ngân hàng trung ương ở các quốc gia khác.

Hội đồng giám sát ổn định tài chính Hoa Kỳ, một tổ chức liên bang được thành lập năm 2010 hoạt động dưới sự bảo trợ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cũng sẽ xem xét dự án.

Powell giải thích rằng một số mối quan tâm xung quanh Libra xuất phát từ quy mô của Facebook, lưu ý rằng nó có hơn hai tỷ người dùng.

‘Tôi muốn câu trả lời thực sự’

Facebook đã bị nghi ngờ kể từ khi xuất bản sách trắng cho Libra, với các nhà lập pháp, nhà quản lý và bộ trưởng tài chính trên toàn thế giới kêu gọi công ty tạm dừng phát triển cho đến khi câu hỏi về dự án được trả lời.

David Marcus, người đứng đầu blockchain của Facebook và là người đứng đầu Calibra, một công ty con sẽ xây dựng một ví kỹ thuật số cho tiền điện tử, đã trả lời một số câu hỏi của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ ba.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, thành viên xếp hạng của ủy ban, không bị ấn tượng bởi phản ứng của Marcus, nói trong một tuyên bố:

Facebook không cung cấp câu trả lời về Libra. Tôi muốn có câu trả lời thực sự trong phiên điều trần tuần tới và tôi đang kêu gọi các cơ quan giám sát tài chính của chúng tôi xem xét kỹ lưỡng Libra để đảm bảo người dùng được bảo vệ.

Marcus sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 16 tháng 7 và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày 17 tháng 7.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn