Theo một báo cáo của ấn phẩm Handelsblatt, các ngân hàng Đức sẽ sớm có thể bán và giữ an toàn tiền điện tử theo một luật mới.

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, luật mới đã được quốc hội Đức thông qua vào ngày 29 tháng 11 như là một sửa đổi của Chỉ thị về rửa tiền lần thứ tư của EU. Theo báo cáo, dự luật ban đầu yêu cầu các ngân hàng lưu trữ tiền điện tử với người giám sát bên thứ ba. Tuy nhiên, theo phiên bản cuối cùng của luật, các tổ chức tài chính có thể tự lưu ký tiền điện tử sau khi có được giấy phép thích hợp và thời hạn nộp đơn xin giấy phép đó cũng được gia hạn, theo báo cáo.

Sven Hildebrandt, một đối tác tại Công ty tư vấn phân phối Ledger có trụ sở tại Hamberg, đã ca ngợi luật mới là một bước để Đức “trở thành một thiên đường tiền điện tử“.

Hildebrandt nói với Handelsblatt:

Các nhà lập pháp Đức đang đóng một vai trò tiên phong trong quy định về lưu trữ tiền điện tử. 

Một số chuyên gia ngành công nghiệp Đức quan tâm đến bảo vệ người tiêu dùng theo luật mới. Handelsblatt đã trích dẫn chuyên gia tài chính Niels Nauhauser lo ngại rằng người tiêu dùng có thể được các ngân hàng cho phép đầu tư vào tiền điện tử mà không hiểu rủi ro của họ và do đó mất tiền đầu tư.

Nhà bình luận tài chính Fabio De Masi của Đảng Cánh tả cảnh báo:

Các ngân hàng đang nóng về lợi nhuận từ các doanh nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, bảo vệ người tiêu dùng tài chính không được làm ngơ.

Cốt lõi của quy định mới là khái niệm “giá trị tiền điện tử”, lần đầu tiên xuất hiện trong luật của Đức. Chúng được định nghĩa là “đại diện kỹ thuật số của một giá trị chưa được phát hành bởi bất kỳ ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công cộng nào“, nhưng “được chấp nhận như một phương tiện trao đổi và thanh toán hoặc cho mục đích đầu tư“. Định nghĩa này đã không thay đổi khi được quốc hội thông qua.

Tham khảo Handelsblatt 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn