Khai thác tiền điện tử sẽ được giữ ở Trung Quốc. Tin tức này được đưa ra sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ nắm giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực blockchain mới nổi.

Trung Quốc sẽ cho phép khai thác tiền điện tử

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), một trong những cơ quan hoạch định kinh tế cấp cao nhất thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, đã công bố phiên bản cuối cùng của Danh mục Hướng dẫn Điều chỉnh Cơ cấu Công nghiệp. Đây là danh sách chứa các ngành công nghiệp mà cơ quan quản lý muốn khuyến khích, điều tiết hoặc loại bỏ khỏi ngành tài chính của quốc gia, sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Trong phiên bản cuối cùng, NDRC đã loại bỏ khai thác tiền điện tử, loại khỏi danh mục mà nó đã đề xuất cấm vào tháng Tư.

Khai thác tiền điện tử không còn “bị cấm” ở Trung Quốc. Hôm nay, chính phủ đã phát hành “Danh mục hướng dẫn điều chỉnh cơ cấu công nghiệp”. Khai thác tiền điện tử, được liệt kê trong dự thảo vào tháng Tư là một ngành công nghiệp bị cấm, không còn trong danh sách chờ cấm.

Trong thời gian đó, Ủy ban đã đưa ra một dự thảo gây sức ép lên chính quyền địa phương trên khắp Trung Quốc về vấn đề khai thác tiền điện tử. Động thái này được coi là một dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc đang lên kế hoạch cấm khai thác tiền điện tử. Nhưng, sau vài tháng tham vấn cộng đồng và rà soát 2.500 lời đề nghị về các vấn đề khác nhau, cơ quan này đặt dấu chấm hết cho ý tưởng đó.

Theo Dovey Wan, một đối tác sáng lập tại Primitive Ventures:

Sáu tháng trước, Twitter tiền điện tử đã hét lên về việc ‘Trung Quốc cấm khai thác bitcoin’ khi một bản ‘hướng dẫn’ được soạn thảo bởi bộ kế hoạch nhà nước Trung Quốc rò rỉ. Phiên bản chính thức đã ra: khai thác tiền điện tử được xóa khỏi danh mục ‘cấm’

Danh mục cuối cùng có thể sẽ có tác động tích cực đến ngành khai thác tiền điện tử nói chung. Chỉ riêng Trung Quốc là quê hương của bốn trong số năm nhóm khai thác bitcoin lớn nhất hành tinh, bao gồm Poolin, BTC.com, F2Pool, Antpool. Bốn nhóm khai thác có trụ sở tại Trung Quốc này đã chiếm hơn 60% tổng tỷ lệ băm khai thác bitcoin trong bảy ngày qua, theo nền tảng thống kê thị trường Coin Dance.

Trung Quốc thống trị khai thác bitcoin với các nhóm khai thác lớn nhất. | Nguồn: Coin Dance

Những phát triển gần đây đến từ Trung Quốc cho thấy quốc gia này đang thực hiện các bước cần thiết để nắm lấy công nghệ blockchain. Động thái này được coi là một phần trong quyết định của Chủ tịch Tập Cận Bình đưa đất nước của ông lên hàng đầu trong ngành công nghiệp blockchain. Khi đất nước chuẩn bị ra mắt tiền điện tử quốc gia, nhiều hành động được dự kiến ​​sẽ đến để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn