CoinMarketCap, một chỉ số giá tiền điện tử và là một trong những trang web về tiền điện tử phổ biến nhất theo lưu lượng truy cập, đã công bố ra mắt hai chỉ số tiền điện tử trên Bloomberg Terminal, Nasdaq Global Index Data Service, cũng như Thomson Reuters Eikon và Börse Stuttgart. Các chỉ số sẽ được tính toán bởi nhà cung cấp chỉ số của Đức Solactive, theo các chi tiết của thông cáo báo chí được công bố trên blog chính thức của CoinMarketCap vào ngày 20 tháng 3. EWN báo cáo,

Theo thông báo, các chỉ số điểm chuẩn mới của CoinMarketCap sẽ cung cấp cho người dùng khả năng tham chiếu các đồng tiền có và không có ảnh hưởng của Bitcoin,

Hầu hết các loại tiền điện tử toàn diện nhất trên thị trường, bao gồm 200 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, một loại bao gồm Bitcoin và một loại không có.

Các chỉ số đầu tiên có tiêu đề CMC Crypto 200 Index (CMC200), bao gồm Bitcoin, sẽ bao gồm hơn 90 phần trăm cho thị trường tiền điện tử toàn cầu. Chỉ số thay thế, Bitcoin CMC Crypto 200 ex BTC (CMC200EX) sẽ cho phép các nhà đầu tư tùy chọn xem thị trường khi không có Bitcoin, hiện đang nắm giữ gần 50% tổng thị phần.

Theo Giám đốc điều hành BrandM Chez của CoinMarketCap, việc ra mắt trang web này trên các thiết bị đầu cuối phổ biến như Bloomberg và Nasdaq sẽ tăng khả năng tiếp cận của người dùng đối với dữ liệu tiền điện tử và tăng khả năng thâm nhập vào thị trường tài chính truyền thống,

Chúng tôi rất vui mừng ra mắt và chia sẻ các chỉ số này với thị trường. Các chỉ số này sẽ thúc đẩy khả năng truy cập nhiều hơn vào dữ liệu tiền điện tử ở định dạng dễ tiêu hóa hơn.Hợp tác với Solactive, quản trị viên chỉ mục được chọn của chúng tôi, chúng tôi hy vọng các chỉ số được tính toán chuyên nghiệp này sẽ phục vụ để mở rộng phạm vi của tiền điện tử vào các thị trường tài chính lớn hơn.

Thông cáo báo chí cũng bao gồm thông tin về lịch sử của CoinMarkCap, giải thích cho người dùng rằng công ty là người đầu tiên tạo ra và định lượng các thuật ngữ vốn hóa thị trường, lưu trữ cung cấp lưu hành và thống trị của Bitcoin, liên quan đến thị trường tiền điện tử.

Solactive AG, nhà cung cấp chỉ số Germin độc lập sẽ tính toán các chỉ số mới của CMC, cũng là nhà cung cấp cho chỉ số CBOE Bitcoin Futures và hơn 3.000 chỉ số tùy chỉnh. Thông cáo báo chí cũng báo cáo rằng công ty tuân thủ đầy đủ các Nguyên tắc IOSCO về Điểm chuẩn Tài chính.

Fabian Colin, Trưởng phòng kinh doanh tại Solactive giải thích thêm về vị trí của công ty ông trong buổi ra mắt chỉ số của CMC,

Chúng tôi rất tự hào được chọn là nhà cung cấp chỉ số của CMC trong hành trình thú vị này. Khả năng truy cập dữ liệu CoinMarketCap cho chúng tôi cơ hội phát triển các chỉ số tùy chỉnh cho khách hàng mới. Cuộc trò chuyện đã bắt đầu.Chúng tôi đang mong muốn phát triển thêm các chỉ số tiền điện tử trong tương lai, điều này sẽ mang lại kết quả lạc quan cho các chỉ số có thể đầu tư và có thể dẫn đến các sản phẩm tiếp theo.

Trong khi CoinMarketCap đã phát triển thành cổng thông tin phổ biến nhất cho các nhà đầu tư để xem giá tiền điện tử, trang web này đã trải qua một số tranh cãi trong những năm qua. Vào tháng 1 năm 2018, trang web đã đưa ra quyết định bất ngờ về việc loại bỏ các thị trường Hàn Quốc trong danh sách giá của họ, khiến nhiều đồng tiền hàng đầu  giảm hai chữ số điểm phần trăm dường như chỉ sau một đêm. Kết quả là một sự hoảng loạn lớn của việc bán tháo tiền điện tử, dẫn đến giá giảm hơn nữa và góp phần vào sự thay đổi trong đợt tăng giá của tiền điện tử vào đầu năm 2018.

Chỉ trong tuần này, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã đặt câu hỏi về dữ liệu được trình bày bởi các công cụ theo dõi giá tiền điện tử phổ biến như CoinMarketCap để trả lời một báo cáo cho rằng hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đang xuất bản khối lượng giao dịch sai.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn