Theo COINTELEGRAPH: Người tạo ra Litecoin (LTC) Charlie Lee đã dự đoán rằng các công ty khai thác có thể đóng cửa sau khi đồng xu giảm một nửa vào mùa hè này.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức về tiền điện tử Mickey của Úc vào ngày 10 tháng 7, Lee đã nói về những tác động có thể có đối với hệ sinh thái khai thác Litecoin khi giảm một nửa theo kế hoạch xảy ra và phần thưởng khối hiện tại trên mạng giảm 50%. Đây là một cú sốc đối với hệ sinh thái, ông nói, giải thích:

Khi các phần thưởng khai thác bị cắt làm đôi, một số thợ mỏ sẽ không có lãi và họ sẽ tắt máy. Nếu một tỷ lệ lớn làm điều đó, thì các khối sẽ chậm lại một thời gian. Đối với litecoin, đó là ba ngày rưỡi trước khi thay đổi tiếp theo, do đó, có thể giống như bảy ngày của các khối chậm hơn, và sau đó, khó khăn sẽ điều chỉnh lại và mọi thứ sẽ ổn.

Cho rằng việc giảm phần thưởng khai thác làm giảm nguồn cung của tiền điện tử, dự đoán về việc giảm một nửa thường được cho là đi kèm với sự tăng giá tương ứng – nhưng Lee đã đưa ra một viễn cảnh sắc thái hơn về cách cung, cầu và tâm lý thị trường liên quan đến nhau:

Về mặt giá cả, nên giảm giá một nửa vì mọi người đều biết về nó ngay từ đầu. Nhưng điều mà mọi người mong đợi là giá sẽ tăng lên. Vì vậy, rất nhiều người đang mua vì họ hy vọng giá sẽ tăng và đó là một lời tiên tri tự hoàn thành. Vì vậy, vì họ đang mua, giá thực sự tăng lên.

Như Mickey lưu ý, giảm một nửa lần trước của Litecoin – vào tháng 8 năm 2015 – đã chứng kiến ​​đồng tiền này đạt đỉnh vào đầu tháng 7 năm đó, sau đó mất gần 50% giá trị vào thời điểm giảm phần thưởng khối – và giảm 75% sau giảm một nửa.

Theo thời gian, Litecoin đang báo cáo mức tăng gần 36% trên biểu đồ 3 tháng của mình, nhưng vẫn giảm gần 67% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017, theo dữ liệu của Coin360.

Biểu đồ giá 3 tháng của LTC
Biểu đồ giá 3 tháng của LTC. Nguồn: Coin360

Trong khi đó, Anthony Pompliano – người đồng sáng lập của Morgan Creek – gần đây đã dự đoán rằng một trong những động lực lớn nhất của Bitcoin là giảm một nửa phần thưởng, trích dẫn kinh điển về kinh tế cung – cầu như một yếu tố đóng góp chính cho dự báo 100.000 đô la của ông vào cuối năm 2021.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn