Changpeng Zhao, CEO của Binance được công nhận là CZ, đã nói rằng tiền điện tử vẫn còn chỗ để phát triển hơn một nghìn lần trong những năm tới.

Đầu tuần này, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nói rằng lĩnh vực tiền điện tử sẽ không tăng 1.000X lần nữa.

Anh nói:

Không gian blockchain đang tiến tới điểm trần. Nếu bạn nói chuyện với người có học thức trung bình vào thời điểm này, họ có thể đã nghe nói về blockchain ít nhất một lần. Không có cơ hội tăng thêm 1.000 lần nữa trong không gian.

CZ tin khác

Trong năm 2017, lĩnh vực tiền điện tử đã chứng kiến ​​tỷ lệ tăng trưởng hàng năm bùng nổ nhất cho đến nay, khi các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash tăng 30 đến 500 lần trong vòng 12 tháng.

Ngành công nghiệp đã trải qua một tỷ lệ tăng trưởng theo cấp số nhân trong một khoảng thời gian mà tiền điện tử đã được đưa vào dòng chính cho lần đầu tiên. Các thị trường lớn như Nhật Bản và Hàn Quốc đã chứng minh mức độ đầu cơ và lãi suất chưa từng có, điều này dẫn đến giá Bitcoin vượt 24.000 USD trong thị trường trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc.

etherum creator vitalik buterin
Người sáng lập Ethereum tin rằng những ngày tăng trưởng thị trường mật mã 1000x đã biến mất lâu rồi. Vitalik Buterin | Nguồn: TechCrunch / Flickr

Buterin nói rằng dựa trên sự định giá hiện tại của thị trường, việc định giá thị trường tiền điện tử tăng từ 200 tỷ USD lên 200 nghìn tỷ USD, tương đương với 70% tài sản toàn cầu ngày nay, như giả định tiền điện tử sẽ trở thành một loại tiền dự trữ và hoạt động như phương thức thanh toán chính của thế giới.

Tuy nhiên, CZ cho rằng thị trường tiền điện tử vẫn có thể “hoàn toàn” tăng gấp 1.000 lần trong dài hạn, khi các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum đạt được sự chấp nhận chủ đạo.

Ông nói:

Tôi vẫn không đồng ý với điều này. Tôi sẽ nói tiền điện tử sẽ phát triển hoàn toàn 1000x và nhiều hơn nữa! Chỉ cần đạt tới giá trị vốn hóa thị trường USD, nó sẽ đạt gần 1000 lần và thị trường phái sinh lớn hơn rất nhiều.

Hơn nữa, CZ giải thích rằng việc tăng giá hàng ngàn lần có thể được miêu tả như một mục tiêu không thực tế nếu nó được đánh giá dựa trên quy mô thị trường truyền thống, ngụ ý rằng thị trường tiền điện tử có thể vượt qua thị trường tài chính truyền thống.

Anh nói thêm:

Bạn không thể sử dụng kích thước thị trường truyền thống để đo lường tiềm năng cho các công nghệ hoặc ngành công nghiệp mới. Nếu bạn sử dụng kích thước thị trường taxi để ước tính tiềm năng của Uber, đó là sai lầm.

Với 200 nghìn tỷ đô la, tiền điện tử sẽ được sử dụng làm nguồn thanh toán chính. Mỗi thương nhân trên thế giới sẽ sử dụng tiền điện tử trên thẻ tín dụng và tiền mặt, những người giàu có sẽ giữ hàng nghìn tỉ đô la tiền điện tử trên các tài khoản ngân hàng nước ngoài và các ngân hàng sẽ không còn hoạt động trên fiat nữa mà trên tiền điện tử.

Sự tin tưởng của CZ và các nhà đầu tư khác trong không gian đối với tiền điện tử và khả năng cạnh tranh với các đồng tiền fiat sẽ đòi hỏi nhiều thập kỷ hội nhập thử nghiệm và áp dụng chính thống để được chứng minh đúng.

Lợi nhuận gấp 1.000 lần so với mức giá hiện tại là rất khó xảy ra. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tin rằng nó là có thể, và CZ là một trong số họ.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter