Vào ngày 25 tháng 3, Cardano đã ra mắt giao thức khả năng mở rộng ngoài chuỗi, Ouroboros Hydra, sau 5 năm phát triển.

Một thông báo được gửi tới Cointelegraph tuyên bố rằng giao thức tăng khả năng mở rộng đáng kể và độ trễ thấp cho chuỗi khối Cardano trong khi sử dụng ít lưu trữ trên các nút của mạng. Giải pháp này cũng cho phép các ứng dụng như thanh toán vi mô, bỏ phiếu, hợp đồng bảo hiểm và các mục đích sử dụng khác yêu cầu phí thấp hoặc giao dịch tức thời.

Theo người phát ngôn của IOHK – công ty đứng sau Cardano – Hydra là kết quả của dự án hợp tác nghiên cứu do Liên minh châu Âu tài trợ trong 5 năm và về mặt lý thuyết có thể mở rộng tới một triệu giao dịch mỗi giây. Thông lượng như vậy là – theo ông – vượt qua các hệ thống thanh toán toàn cầu hiện nay.

Trong Hydra, mỗi người dùng kết nối với mạng sẽ tạo ra 10 ‘đầu vào‘, là các làn thông lượng cho dữ liệu và giao dịch. Do đó, hệ thống được báo cáo là nhanh hơn và giảm độ trễ khi nó mở rộng.

Khả năng mở rộng hơn Visa

Mô phỏng được thực hiện bởi Đại học Edinburgh cho thấy mỗi đầu vào Hydra có thể xử lý khoảng 1.000 giao dịch mỗi giây, nhưng theo thông báo, quy trình có thể được tối ưu hóa hơn nữa. Thông báo có nội dung:

Với 1000 ‘head’, về mặt lý thuyết, mạng có thể mở rộng tới một triệu giao dịch mỗi giây – thoải mái vượt quá các hệ thống thanh toán toàn cầu hiện tại như VISA.

Hơn nữa, theo thông báo, Hydra tiếp cận số lượng giao dịch tối đa theo lý thuyết có thể trong giới hạn tốc độ mạng, khoảng cách địa lý và số lượng người tham gia.

Về cơ bản, nút cổ chai trở thành kết nối mạng giữa những người tham gia chứ không phải giao thức.

Khả năng mở rộng là chén thánh của blockchain

Giám đốc Phòng thí nghiệm Blockchain của Đại học Edinburgh, Aggelos Kiayias, nhận xét về sự phát triển:

Giải quyết câu hỏi về khả năng mở rộng là chén thánh cho toàn bộ không gian blockchain.

Tham khảo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn