Sau một cuộc điều tra kéo dài 10 tháng bởi đơn vị tội phạm mạng, một sở cảnh sát Hàn Quốc đã xác nhận sẽ đề nghị truy tố Coinone, sàn giao dịch tiền điện tử về tội đánh bạc bất hợp pháp.

Theo một báo cáo của Yonhap, một sở cảnh sát tỉnh phía Nam Hàn Quốc đã xác định rằng dịch vụ giao dịch ký quỹ của Coinone giống như cờ bạc bất hợp pháp, theo luật hiện hành, có thể được sử dụng để rửa tiền.

Giao dịch ký quỹ tương tự như giao dịch tín dụng (vay) trên thị trường chứng khoán“, một trích đoạn từ báo cáo, “nhưng nó dựa trên cờ bạc bởi vì nó không có sự cho phép của chính quyền”. Coinone được cho là đã cung cấp tới 4x tiền gửi ban đầu, ngoài việc nhận hoa hồng cho giao dịch ký quỹ. Giao dịch ký quỹ là một trong những dịch vụ sớm nhất được ngăn chặn giữa các nền tảng giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc trước khi một cuộc đàn áp rộng hơn trên sàn giao dịch và lệnh cấm trên ICO vào năm 2017.

Một cuộc điều tra kéo dài 10 tháng đã xác định rằng khoảng 19.000 người dùng đã tham gia vào nền tảng giao dịch ký quỹ của Coinone, một giao dịch bắt đầu vào cuối năm 2016. Các thương nhân chủ yếu ở độ tuổi từ 20 đến 50 và bị thất nghiệp, nhân viên văn phòng và tự làm chủ, chi tiết từ cuộc điều tra, bắt đầu vào tháng 8 năm 2017, tiết lộ.

Cảnh sát đặc biệt thu hẹp trong 20 nhà giao dịch khối lượng lớn sau khi họ bị cho là đã xử lý các giao dịch hơn 3 tỷ won (2,78 triệu đô la) từ 3.000 đến 13.000 giao dịch thông qua Coinone.

Sở cảnh sát cho biết phải mất gần một năm để điều tra nền tảng này vì đây là cuộc điều tra đầu tiên về loại hình này để nghiên cứu các hoạt động của một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Hơn nữa, cảnh sát đã xác nhận kế hoạch thúc đẩy các cáo buộc chống lại ba giám đốc điều hành cấp cao của Coinone bao gồm giám đốc điều hành Myunghun Cha và một đồng giám đốc cùng với gửi 20 giao dịch khối lượng lớn cho văn phòng công tố viên.

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, Coinone đã nhiều lần phủ nhận tất cả các khoản phí kể từ khi bắt đầu cuộc điều tra, với một nhân viên giấu tên nói với Yonhap:

Chúng tôi không coi nó là bất hợp pháp vì nó đã được luật sư xem xét lại trước khi ra mắt. Vì chúng tôi đã nhận được sự quan tâm của người cho vay khi đã nhìn thấy bốn lần lợi nhuận, tôi không thể thấy nó là phạm pháp.

Nguồn CCN

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn