Theo một báo cáo mới, các sản phẩm đầu tư tiền điện tử tiếp tục chứng kiến dòng vốn đổ vào đáng kể trong tuần qua, đạt khối lượng cao nhất kể từ tháng 7 năm 2023.
Công ty quản lý tài sản tiền điện tử CoinShares đã báo cáo trong phân tích hàng tuần vào ngày 9 tháng 10 rằng các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến dòng vốn chảy vào trong tuần thứ hai liên tiếp, với tổng trị giá 78 triệu USD.
Theo CoinShares, khối lượng sản phẩm giao dịch tiền điện tử (ETP) cũng tăng 37% vào tuần trước, đạt 1,1 tỷ USD.
Solana (SOL) — loại tiền điện tử lớn thứ tám theo vốn hóa thị trường — đã tiếp tục khẳng định mình là “đồng tiền thay thế được lựa chọn” khi dòng vốn vào hàng tuần của nó đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử này đã tăng khoảng 14% trong 30 ngày qua nhưng vẫn giảm khoảng 32% trong năm qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Bất chấp sự tăng trưởng chung đáng kể về dòng sản phẩm tiền điện tử, một số sản phẩm đầu tư tiền điện tử lớn lại có nhiều chuyển động trầm lắng hơn. Các quỹ ETF Ethereum futures của Hoa Kỳ – ra mắt giao dịch vào ngày 2 tháng 10 – chỉ thu hút khoảng 10 triệu USD trong tuần đầu tiên, cho thấy “sự thèm ăn nhạt nhẽo”, CoinShares cho biết.
Ngoài phân tích về tài sản, CoinShares cũng báo cáo rằng 90% tổng dòng vốn vào tài sản tiền điện tử đến từ châu Âu, trong khi Hoa Kỳ và Canada chỉ có 9 triệu USD dòng vốn cộng lại.

Theo dữ liệu, Đức và Thụy Sĩ là những quốc gia đóng góp lớn nhất vào sự gia tăng dòng vốn, lần lượt đạt 37,3 triệu USD và 31,3 triệu USD dòng vốn vào. Cùng với nhau, hai quốc gia chiếm 88% tổng số dòng vốn chảy vào trong tuần trước.