Bitstamp đã đưa ra một cuộc điều tra sau khi một lượng Bitcoin (BTC) lớn bán ảnh hưởng nặng nề đến giá tiền điện tử, công ty công bố trong một tweet vào ngày 17 tháng.

Bitstamp báo cáo một lệnh bán lớn trong BTC để lấy đô la Mỹ trên nền tảng của nó ngày hôm qua.

Mặc dù công ty chưa đưa ra chi tiết về giao dịch, giá bitcoin đã giảm mạnh khoảng 20% ​​từ khoảng 7.800 đô la xuống mức thấp nhất là 6.250 đô la trong chưa đầy 30 phút. Ngay sau vụ sụp đổ, giá của bitcoin đã tăng trở lại, nhưng ổn định dưới mức $ 7.400.

Bitstamp báo cáo rằng nền tảng của họ đã hoạt động đúng như thiết kế.

Biểu đồ BTC / USD trên Bitstamp vào ngày 17 tháng 5
Biểu đồ BTC / USD trên Bitstamp. Nguồn: TradingView

Theo trang tin tức tiền điện tử The Block, lệnh bán trên Bitstamp đã dẫn đến việc thanh lý các vị trí dài 250 triệu đô la trên sàn giao dịch BitMEX, điều này dẫn đến việc giảm giá trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Theo báo cáo của Forklog, lệnh bán trên Bitstamp bao gồm 5.000 bitcoin được bán ở mức 6.200 đô la. Một số người trong cộng đồng tiền điện tử cho rằng lệnh bán có thể được thực hiện do nhầm lẫn, với chủ sở hữu của đơn đặt hàng đã có nghĩa là bán bitcoin của mình với giá 8.200 đô la thay vì 6.200 đô la.

Bitcoin đã giảm khoảng 10% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 7.166 đô la tại thời điểm báo chí sau khi giao dịch ở mức khoảng 7.800 đô la vào ngày hôm qua, trong khi 19 trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường đang nhìn thấy những tổn thất lớn, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ