Kể từ ngày 1 tháng 1, theo OnChainFX, giá bitcoin tăng 37% so với đồng đô la Mỹ, vượt xa hầu hết các chỉ số bao gồm S & P 500 và Nasdaq 100.

Mặc dù đã giảm 80% so với mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2018, bitcoin đã hoạt động mạnh mẽ trong những tháng gần đây, cho thấy động lực mới đạt được.

Đầu năm 2017, bitcoin được định giá dưới 1.000 USD. Kể từ năm 2017, bitcoin đã tăng khoảng 400% trong khoảng hai năm rưỡi.

BITCOIN CÓ TẠO RA MỘT KHOẢN ĐẦU TƯ THAY THẾ TỐT KHÔNG?

Tháng trước, trong một cột có tên là Trường hợp phân bổ nhỏ vào bitcoin, Giám đốc điều hành của Wences Casares cho biết, một danh mục đầu tư trị giá 10 triệu đô la nên đầu tư 1% vào bitcoin, khoảng 100.000 đô la vì nó có cơ hội mang lại lợi nhuận lớn Về lâu dài.

Casares nói:

Tôi đề nghị rằng một danh mục đầu tư trị giá 10 triệu đô la nên đầu tư tối đa 100.000 đô la vào Bitcoin (tối đa 1% nhưng không nhiều hơn vì rủi ro mất khoản đầu tư này là cao). Nếu Bitcoin thất bại, danh mục đầu tư này sẽ mất tối đa 100.000 đô la hoặc 1% giá trị của nó trong vòng 3 đến 5 năm, điều mà hầu hết các danh mục đầu tư đều có thể chịu được. Nhưng nếu Bitcoin thành công, trong 7 đến 10 năm, 100.000 đô la đó có thể trị giá hơn 25 triệu đô la, gấp hơn hai lần giá trị của toàn bộ danh mục đầu tư ban đầu.

Mặc dù hiệu suất của bitcoin trong nhiều năm qua đã bị lu mờ bởi đợt tăng giá bất ngờ vào năm 2017 đã dẫn đầu một cách nhanh chóng tiền điện tử thống trị để đạt được mức giá 20.000 đô la, trong khung thời gian lớn hơn, bitcoin đã hoạt động tương đối tốt với nhiều loại tài sản.

Bitcoin cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử hiện đang ở giai đoạn đầu về việc chấp nhận. Dấu hiệu của một dòng vốn tổ chức chỉ bắt đầu hiển thị vào năm 2018 thông qua các công ty đầu tư như Grayscale.

Các tổ chức tài chính lớn như Fidelity và ICE mới chỉ bắt đầu cam kết với thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2019, xem xét việc tung ra các giải pháp lưu ký khác nhau.

Hiệu suất của 10 loại tiền điện tử hàng đầu (nguồn: OnChainFX)

Các nhà đầu tư và doanh nhân như Casares lưu ý rằng vẫn còn một cơ hội nhỏ về bitcoin và tiền điện tử nói chung thất bại. Nhưng, nếu các nhà đầu tư nhìn thấy một cơ hội nhỏ để bitcoin tồn tại như nó đã làm trong mười năm qua, thì nó mang lại cơ hội đầu tư dài hạn.

Như Chủ tịch sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) Jeff Sprecher nói:

Bằng cách nào đó bitcoin đã sống trong một đầm lầy và sống sót. Có hàng ngàn mã thông báo khác mà bạn có thể tranh luận là tốt hơn nhưng bitcoin vẫn tiếp tục tồn tại, phát triển và thu hút sự chú ý.

NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐANG ĐI ĐÚNG HƯỚNG

Một chỉ báo tích cực về khả năng tồn tại lâu dài của bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử là hướng mà các công ty hàng đầu đã bắt đầu thực hiện.

Với sự dẫn dắt của Bitwise, Gemini, Coinbase và các công ty tập trung vào tuân thủ khác, ngành công nghiệp tiền điện tử đã giải quyết các vấn đề chính như khối lượng giả, sự không chắc chắn theo quy định và bảo vệ nhà đầu tư.

Chẳng hạn, Gemini đã có được các dịch vụ bảo hiểm từ Aon vào tháng 10 năm 2018 để bảo vệ tốt hơn tiền của người dùng trong trường hợp xảy ra vi phạm an ninh.

HIỆU SUẤT NGẮN HẠN CỦA BITCOIN CÓ THỂ TRÔNG NHƯ THẾ NÀO

Trong ngắn hạn, một số nhà giao dịch nghiêng về xu hướng giá tích cực đối với bitcoin do sự phá vỡ hoàn toàn các mức kháng cự quan trọng ở mức 4.200 đô la trở lên.

Nhưng, sự sụt giảm không lường trước trong việc giảm 8% giá bitcoin từ 5.400 đô la xuống còn 5.000 đô la đã khiến các nhà phân tích kỹ thuật xem xét lại triển vọng của tài sản.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn