Theo CCN: Người hâm mộ trình duyệt di động của Opera sẽ vui mừng khi biết rằng họ đang thêm hỗ trợ cho cả Bitcoin và Tron cho phiên bản Android mới nhất của mình. Công ty phần mềm Na Uy năm ngoái đã công bố hỗ trợ hoàn toàn cho Ethereum và mã thông báo ERC-20. Công ty hiện đã xuất hiện đầy đủ để cung cấp các loại tiền điện tử lớn khác vào danh sách đang phát triển của mình.

Việc giới thiệu ban đầu này sẽ chỉ có cho người dùng Android. Vào tháng 6, chúng tôi đã báo cáo rằng Opera cũng đã ra mắt hỗ trợ cho iOS, vì vậy mong muốn người dùng Apple sẽ nhận được những lợi ích tương tự trong những tháng tới. Opera đã trích dẫn động thái này như là một sự tiến hóa hướng tới cái gọi là thế hệ tiếp theo của internet – Web 3.0.

Opera đi đầu tích hợp tiền điện tử

Opera tiếp tục dẫn đầu trong việc tích hợp tiền điện tử khi so sánh với các trình duyệt được thiết lập khác. Trong khi Apple lặng lẽ ra mắt CryptoKit tại hội nghị nhà phát triển năm nay, họ thực sự chưa cung cấp bất kỳ ứng dụng ví nào cho Safari. Điều tương tự cũng có thể nói về cả Chrome và Bing.

Các ứng cử viên thực sự duy nhất để nói đến là trình duyệt Brave và loạt điện thoại hỗ trợ blockchain mới nhất của Samsung. Ví dụ, Brave tập trung rất nhiều vào việc thúc đẩy tiền điện tử BAT của riêng mình. Sự khác biệt cơ bản ở đây là BAT hoàn toàn là mã thông báo ERC-20. Brave hiện cũng chỉ hỗ trợ tích hợp thanh toán dựa trên máy tính để bàn.

Opera tích hợp ví. Opera thêm Bitcoin và Tron
Xem lịch sử giao dịch Bitcoin của bạn với bản phát hành Opera mới nhất. Nguồn: Opera Blog

Bản phát hành mới nhất của Opera, mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, sẽ cho phép người dùng gửi và nhận BTC (Bitcoin) và TRX (Tron) cũng như xem lịch sử giao dịch của họ.

Quan trọng nhất, chúng tôi đang bao gồm một sự tích hợp thử nghiệm của Web 3, giúp các trang web có thể yêu cầu và nhận địa chỉ cũng như cho phép người dùng thực hiện giao dịch với Bitcoin.

Số người dùng Bitcoin và Tron Blockchain vẫn vững chắc

Ở lần quan sát đầu tiên, Tron có vẻ như là một lựa chọn ban đầu kỳ quặc để đưa vào ví tích hợp của Opera. Tuy nhiên, theo một số liệu số lượng giao dịch của cả Bitcoin và Tron vẫn còn mạnh. Blocktivity cho thấy Bitcoin và Tron ở vị trí thứ 5 và thứ 6 tương ứng cho các mạng blockchain bận rộn nhất.

Ma trận hoạt động chuỗi khối. Opera thêm Bitcoin và Tron
Hoạt động trên cả chuỗi khối Bitcoin và Tron vẫn ổn định. Nguồn: Blocktivity

Người dùng di động đã quen thuộc hơn nhiều với thanh toán bằng tiền điện tử so với vài năm trước. Mặc dù vậy, phần lớn các giao diện người dùng rất phức tạp và khó sử dụng. Thêm vào đó là những lo ngại về bảo mật liên tục của ví tiền điện tử có thể tải xuống và bạn có thể thấy thị phần tiềm năng mà Opera đang nhắm đến.

Trước khi Opera tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử gần một năm trước, sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 yêu cầu các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt, khiến mọi người khó có thể dùng thử. Trình duyệt của chúng tôi loại bỏ vấn đề đó.

Phiên bản Beta 53 cho Android có sẵn để tải xuống từ Cửa hàng Google Play.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn