Theo CCN: Bạn đang vật lộn để kiếm tiền từ giao dịch bitcoin trên cơ sở nhất quán? Nếu bạn trả lời với một tiếng vang Có Có!  Bạn không cô đơn.

Bất chấp những gì họ có thể học được trên Twitter, hầu như  mọi người đều thất bại trong giao dịch. Một nghiên cứu cho thấy 96% các nhà giao dịch ngoại hối bị mất tiền và bỏ cuộc trong sự ghê tởm, và có khả năng các nhà giao dịch tiền điện tử hoạt động phải chịu tỷ lệ thất bại tương tự.

Và đó là tất cả bởi vì họ lặp đi lặp lại những sai lầm tương tự.

Nhưng khi chủ đề Twitter tuyệt vời này của nhà giao dịch Bitcoin Macro tiết lộ, bạn không cần phải cam chịu cùng số phận.

Dưới đây là bốn lý do khiến giao dịch tiền điện tử của bạn liên tục thất bại và tại sao bạn nên thay đổi chiến lược của mình cho phù hợp.

#1. Bạn quá sợ mua Bitcoin ở mức đáy

biểu đồ giá bitcoin, tại sao các chiến lược giao dịch tiền điện tử của bạn không bao giờ hoạt động
Bạn đã có nhiều tháng để mua bitcoin ở đáy, nhưng bạn đã quá sợ hãi. | Nguồn: TradingView

Chọn đáy là một trong những trò chơi có lợi nhất mà bạn có thể thực hiện khi giao dịch tiền điện tử. Đó cũng là một trong những thời điểm khó khăn nhất để quyết định.

Đầu tiên, giá ngừng giảm. Sau khi một xu hướng giảm kéo dài trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, đột nhiên tài sản ngừng hoạt động dưới một mức giá nhất định. Đối với bitcoin, giá đó là 3.000 đô la trong mùa đông tiền điện tử năm ngoái.

Thứ hai, tài sản bắt đầu giao dịch ở một phạm vi giá nhất định trong một khoảng thời gian dài. Trong trường hợp của bitcoin, đó là từ 3.000 đến 4.000 đô la.

Nếu bạn phát hiện ra hai tín hiệu này, rất có thể là đáy ở mức đó. Khi đáy ở mức thấp, bạn sẽ có nhiều thời gian để tích lũy. Trader Bitcoin Macro đã minh họa trong một tweet.

Mọi người đã có 4 tháng để mua Bitcoin trong phạm vi $ 3k.

Hãy để nó xuống đáy!

4 tháng để tích lũy BTC trong phạm vi $ 3k và thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi.

Bây giờ nói lại với tôi làm thế nào có ai có cớ để nghèo? Tất cả bạn cần là giữ và kiên nhẫn. Giữ + kiên nhẫn = Tự do tài chính

Các dấu hiệu đã có. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút Mua trên mạng và bạn sẽ tăng 300 phần trăm ngay hôm nay. Nhưng bạn đã quá sợ hãi để hành động.

#2. Bạn đang cho phép cảm xúc của mình được phát huy

Trong giao dịch và đầu tư, cảm xúc là đắt đỏ. Bất kỳ hình thức cảm xúc nào, chẳng hạn như sợ hãi hoặc hưng phấn, có thể khiến bạn mất tiền.

Trong một thị trường tăng giá mọi người kiếm được tiền trong khi họ ngủ. Tuy nhiên, nỗi sợ ngăn cản nhiều người tham gia vào thị trường vào những thời điểm thích hợp, đặc biệt là trong thời gian điều chỉnh. Kết quả là, họ bị bỏ lại phía sau khi tài sản tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Bitcoin Macro tổng hợp điều này trong một tweet.

Twitter tiền điện tử: BTC đạt $ 14k = “Tôi ước tôi đã mua nhiều hơn dưới 10.000 đô la” ETH đạt $ 300 = “Tôi ước tôi đã mua nhiều hơn dưới 200 đô la

Giá xuống dưới 10.000 đô la và 200 đô la = “Bây giờ tôi sợ không muốn mua

Nếu thị trường đang trong một xu hướng tăng, mỗi lần điều chỉnh là một cơ hội để mua giá rẻ. Bạn không cần phải là một chuyên gia để biết điều đó. Thật không may, cảm xúc được ưu tiên đối với nhiều người, đặc biệt là tại các thị trường biến động như tiền điện tử.

#3. Bạn từ chối thích ứng với điều kiện thị trường thay đổi

Sự kiên trì là chìa khóa để thành công trong nhiều lĩnh vực, nhưng không phải trong giao dịch. Thương nhân phải cực kỳ linh hoạt. Họ phải có khả năng chuyển đổi sự thiên vị của họ dựa trên thông tin được cung cấp cho họ bởi thị trường.

Thật không may, nhiều thương nhân đấu tranh để giữ một hình ảnh cụ thể trong tâm trí của họ. Họ giữ hình ảnh đó mặc dù thị trường đang bảo họ buông tay. Hậu quả là họ chịu tổn thất to lớn. Nhà phân tích Bitcoin Macro gói gọn cạm bẫy này trong một tweet của ông ấy.

Trader -> Kiếm tiền trong thị trường tăng và giảm

HODL’er -> Chỉ kiếm tiền trong thị trường tăng giá

Trader -> Linh hoạt và có thể chọn dài hoặc ngắn, tùy thuộc vào xu hướng

HODL’er -> Bị mắc kẹt trong giao dịch, bất kể xu hướng là gì

Trader> HODL’er

Thị trường không bao giờ sai. Do đó, bạn không có lý do gì để chống lại nó nếu bạn muốn có lợi nhuận cao.

#4. Bạn giao dịch vì lợi ích của giao dịch

Nhà giao dịch huyền thoại Jesse Livermore từng nói: Tiền kiếm được bằng cách chờ đợi chứ không phải giao dịch.

Tất cả các nhà giao dịch thành công đều biết điều này. Bạn có thể chờ đợi các thiết lập hoàn hảo, hoặc bạn theo xu hướng. Bạn không đổ mồ hôi cho những biến động hàng ngày khi cơ hội thành công của bạn cao.

Tuy nhiên, hầu hết các thương nhân làm điều ngược lại. Họ theo đuổi hầu hết mọi cơ hội trong sự khao khát lợi nhuận của họ. Năng lượng tinh thần quý giá bị lãng phí, và căng thẳng tích tụ. Do đó, các nhà giao dịch này không thể thực hiện giao dịch phù hợp khi có tình huống phù hợp.

Bitcoin Macro giải thích tại sao Position Trader (loại nhà giao dịch trên thị trường giữ lệnh rất lâu từ hàng tháng tới hàng năm) là hình thức giao dịch tốt nhất.

Hình thức cuối cùng của giao dịch, là một Nhà giao dịch vị trí (Position Trader). Đó là những gì tôi làm.

Tôi theo xu hướng lớn, tổng thể trên thị trường & chỉ thực hiện một vài giao dịch mỗi năm.

Bằng cách chơi trò chơi dài, tôi có thể ngủ vào ban đêm và tận hưởng cuộc sống của mình thay vì xem giá cả ngày dài.

Từ kinh nghiệm, tôi có thể nói rằng chờ đợi là một trong những cách dễ nhất để tăng thêm giá trị ròng của bạn.

Giao dịch có thể là một trò chơi khó chơi, và nhiều người có xu hướng từ bỏ. Tuy nhiên, nếu bạn tránh được những cạm bẫy do Bitcoin Macro đưa ra, xác suất chiến thắng của bạn sẽ cải thiện rất nhiều khi giao dịch tiền điện tử và các tài sản khác.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn