Trong khi Bitcoin (BTC) đã lơ lửng ở mức 6.500 đô la vào đầu tuần này, nó đã hồi phục trở lại vùng kháng cự 7.800 đô la nhưng không thể phá vỡ nó trong lần thử đầu tiên.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Khi xu hướng ngắn hạn vẫn còn tăng, các nhà giao dịch có nên thận trọng về hành động giá gần đây? Hãy nhìn vào bảng xếp hạng.

Bitcoin vẫn nằm trong kênh đi xuống

Khung thời gian đáng chú ý hơn – hàng ngày trong trường hợp này – vẫn đang hiển thị kênh xu hướng giảm kể từ đầu vào cuối tháng 6 năm 2019.

Biểu đồ BTC USD hàng ngày
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Kênh xu hướng đi xuống này vẫn còn hoạt động khi giá bị dội ngược trở lại từ đường hỗ trợ của Lv và mức Fib tỷ lệ vàng 0,618-0,65 vào đầu tuần này.

Vùng màu xanh lá cây khoảng $6.500-6.800 vẫn có thể được xem là một mức hỗ trợ đáng kể ở đây, trong khi khu vực màu đỏ / vàng trở lên đang cho thấy sự kháng cự đáng kể. Vùng kháng cự nằm trong vùng 8.000-8.200 đô la, cũng nằm xung quanh đường xu hướng của kênh đi xuống.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử bị từ chối ở mức kháng cự đầu tiên

Tổng biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử hàng ngày
Tổng biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang cho thấy một quan điểm tương tự như BTC / USD tại thời điểm này. Giới hạn thị trường giữ vùng xanh là hỗ trợ – điều rất quan trọng – nhưng không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự đầu tiên.

Biểu đồ giới hạn tổng thể của thị trường thường cung cấp một cái nhìn không bị cản trở hơn so với Bitcoin liên quan đến biến động giá và, trong trường hợp này, cũng cho thấy một số tín hiệu rõ ràng.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: TradingView

Về vấn đề này, giá đã lùi về mức kháng cự trước đó vào tháng Tư năm nay.

Hiện tại, giá đã kiểm tra xem mức đó có thể được xác nhận hỗ trợ hay không và đã làm điều đó với mức tăng từ 175 đến 207 tỷ đô la. Tuy nhiên, mức kháng cự đầu tiên ở mức 207 tỷ USD đã bị từ chối, điều này cho thấy sự kiểm tra lại tiềm năng của khu vực màu tím là theo thứ tự.

Nếu khu vực màu tím quản lý để nắm giữ, tổng vốn hóa thị trường đang di chuyển bên trong một mô hình nêm giảm lớn, có khả năng sẽ bùng phát vào tháng 1 năm 2020.

Kháng cự đầu tiên bị từ chối ở các khung thời gian nhỏ hơn

Biểu đồ 4 giờ BTC
Biểu đồ 4 USD BTC. Nguồn: TradingView

Giá BTC đã tăng 1.300 đô la trong tuần từ mức 6,5 nghìn đô la. Tuy nhiên, nó đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức $7.800. Nhưng tại sao đây là một mức kháng cự quan trọng?

Phía bên trái của biểu đồ cho thấy giá bị trả lại nhiều lần ở mức hỗ trợ này trước khi nó bị phá vỡ. Mức như vậy là một điểm tham chiếu cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm cơ hội bán (hoặc mở vị trí ngắn), và do đó, giá đã đảo ngược và xác nhận mức $7.800 là mức kháng cự.

Trước khi thử nghiệm này xảy ra, giá đầu tiên đã đưa mức kháng cự $7.350-7.400 vào hỗ trợ. Về vấn đề này, giá hiện đang bị kẹt trong một phạm vi, trong đó những con số này hiện đang xác định giới hạn.

Nó có tệ không? Không, giá đã lơ lửng bên trong một phạm vi như vậy trong cả tháng 10 trước khi biến động bắt đầu.

Kịch bản Bullish

Kịch bản tăng giá BTC USD
Kịch bản tăng giá BTC USD. Nguồn: TradingView

Bây giờ, một số kịch bản có thể được phân loại là tăng hoặc giảm trên nhiều khung thời gian. Chừng nào $7,350-7,400 vẫn còn hỗ trợ trong thời gian tới, một cú hích khác về phía khu vực đỏ / vàng có thể xảy ra với mục tiêu 8.000-8.300 đô la.

Cá nhân, tôi không mong đợi sẽ thấy một bước đột phá ngay lập tức vì đó sẽ là nỗ lực đầu tiên để kiểm tra mức kháng cự này. Thông thường, kháng cự không bị hỏng trong lần thử đầu tiên.

Đối với những con bò đực, việc phá vỡ và chuyển mức 8.000-8.300 đô la thành hỗ trợ sẽ là lý tưởng, điều này cũng sẽ khiến giá vượt ra khỏi xu hướng giảm. Nếu giá không thể làm điều này, nó sẽ tiếp tục di chuyển trong kênh đi xuống này.

Kịch bản Bearish 

Kịch bản giảm giá BTC USD 1
Kịch bản giảm giá BTC USD 1. Nguồn: TradingView

Bây giờ, tôi sẽ giải thích nhiều kịch bản giảm giá như một vài kịch bản khác nhau có thể. Kịch bản đầu tiên là phân tích về khu vực $7,350-7,400 để thử nghiệm hỗ trợ (vì đó là khu vực hỗ trợ quan trọng).

Khả năng phục hồi yếu đến mức $7,700 có thể xảy ra từ mức hỗ trợ này, mà tôi đã phân loại là một cơ hội ngắn trước khi giá sẵn sàng để giảm xuống khu vực $6,900-7,000.

Kịch bản giảm giá BTC USD 2
Kịch bản giảm giá BTC USD thứ 2. Nguồn: TradingView

Kịch bản giảm giá thứ hai được phân loại là giảm và tăng cùng một lúc. Tại sao? Chà, nếu giá có thể giữ $7,350-7,400 và bật lên đáng kể từ nó, một cú đẩy khác đến vùng kháng cự trên có thể được dự kiến.

Tuy nhiên, nếu giá không thể vượt qua 8.000-8.300 đô la một lần nữa, thì đó sẽ là một cơ hội ngắn tuyệt vời trước khi một động thái khác giảm xuống còn 7.000 đô la.

Trong trường hợp này, một số động lượng tăng thêm có thể xảy ra. Mặc dù, cá nhân tôi đang tìm cách rút ngắn thay vì dài ở đây ở các cấp độ nếu kịch bản này diễn ra.

Phần kết luận

Nhìn chung, hành động giá gần đây đã đưa ra một đáy hình chữ v đẹp xảy ra ở mức 6.500 đô la, qua đó mức độ và đường xu hướng 0,618-0,65 được giữ vững.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là áp lực đi xuống đã kết thúc? Tôi không nghĩ vậy. Để xác nhận một đáy, tôi sẽ mong đợi một số đợt kiểm tra lại của các cấp thấp hơn trong khu vực $6,900-7,000 (vùng xanh) trong những tháng tới. Tuy nhiên, viễn cảnh vĩ mô vẫn tăng.

Tham khảo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn