Mặc dù những thất bại trước đây của những người chơi quan trọng trong việc đăng ký Bitcoin ETF, cuối cùng, người ta sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật theo yêu cầu của SEC để được phê duyệt.

Trong một cuộc phỏng vấn được chia sẻ trên Twitter của Giáo sư phụ trợ tại NYU Stern Drew Hinkes, Robert Jackson, một uỷ viên Sec nói rằng chắc chắn trong tương lai gần sẽ có Bitcoin ETF, nhưng ông nhấn mạnh rằng cho đến nay tất cả các ứng dụng đã không chứng minh được với SEC rằng Bitcoin ETF không thể bị thao túng.

Cuối cùng, tôi nghĩ ai đó sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn mà chúng tôi đã đặt ra? Tôi hy vọng là như vậy, vâng, và tôi nghĩ vậy, việc phê duyệt từ các thị trường vốn nhiều nhất và thanh khoản nhất trên thế giới là khó, và nó nên như vậy. Một khi chúng tôi cung cấp nó cho các nhà đầu tư hàng ngày, chúng tôi sẽ gặp rủi ro là người Mỹ có thể bị tổn thương.

Một quyết định có thể được công bố chính thức vào ngày 11 tháng 2, Jackson lạc quan nhưng thận trọng. Theo ủy viên, các ứng dụng trước đây cho thấy các lỗ hổng quan trọng liên quan đến bảo vệ thanh khoản, bảo vệ chống lại các thao tác và các vấn đề khác nhau liên quan đến dịch vụ lưu ký giữa các khía cạnh pháp lý khác.

Một Bitcoin ETF có thể khó khăn nhưng không phải không thể.

Jackson đã trích dẫn như một ví dụ về đề xuất của hai anh em Cameron và Tyler Winklevoss. Đề xuất này nêu lên một số lo ngại về khả năng thao túng thị trường. Ông cũng chỉ ra rằng thật dễ dàng để tìm thấy một số vấn đề thanh khoản nhất định khiến cho việc phê duyệt đề xuất đó không thành công:

Trường hợp mà chúng tôi đã có năm ngoái liên quan đến sự tin tưởng của Winklevoss, theo quan điểm của tôi, đó không phải là một quyết định khó khăn. Vì họ đã có một tình huống mà nguy cơ thao túng và gây tổn thương cho người chơi là rất lớn. Các vấn đề thanh khoản trên thị trường rất nghiêm trọng.

Mặc dù trích đoạn được chia sẻ bởi Hinkes không tiết lộ ý kiến ​​về các đề xuất khác, nhưng nó có thể tiết lộ sự lạc quan của Jackson vì sự quan tâm của các người chơi khác nhau để thúc đẩy thị trường mới nổi này:

Tôi rất vui khi nói những người tham gia thị trường đã bắt đầu nảy ra ý tưởng. Dù chúng ta có tìm thấy một người thực sự bảo vệ các nhà đầu tư mà tôi không biết hay không, nhưng tôi biết rằng trường hợp đó không xa.

Hiện tại, cả NYSE và CBOE đã bắt đầu quá trình đăng ký phê duyệt Bitcoin ETF.

Nguồn EWN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ