Bitcoin Cash Hard Fork tăng kích thước khối, kích hoạt lại các nút Op

Một nâng cấp của Bitcoin Cash mà cả hai sẽ tăng kích thước khối từ 8MB đến 32MB và thêm hoặc kích hoạt lại mã hoạt động của tập lệnh Bitcoin (mã Op) đã được kích hoạt hôm qua, ngày 15 tháng 5.

Hard Fork sử dụng Median Time Past (MTP) để bắt đầu, sẽ xuất hiện trên khối tiếp theo sau dấu thời gian MTP là 1526400000 lúc 16:14 UTC.

Bitcoin ABC, một Bitcoin Cash thực hiện nút đầy đủ, đăng tải ngày 01 tháng tư rằng Bitcoin ABC 0.17.1 nút đầy đủ nâng cấp testnet đã có sẵn, lưu ý rằng tất cả các nút BCH đầy đủ cần thiết để nâng cấp và trao đổi lớn và ví đã được thông báo. BitcoinCash.org cũng đã viết rằng đây là lần đầu tiên của một số nâng cấp lên kế hoạch cho tiền tệ.

Một lời giải thích của các nâng cấp mới trên Reddit nói rằng bản nâng cấp được “mở đường cho việc áp dụng trong tương lai cũng như chức năng mới được thêm vào như mã op”. Thành viên Steve Shadders-một đồng tác giả cho reenabling mã Op  – được đăng trên blog của mình rằng việc kích hoạt lại các mã Op bị vô hiệu hóa trước đây là hấp dẫn đối với các nhà phát triển và có thể mang lại giá trị cho nền kinh tế BCH.

Các lập luận chống lại sự gia tăng kích thước khối bao gồm làm cho hoạt động của các nút đầy đủ tốn kém hơn, dẫn đến phân cấp ít hơn của mạng, cũng như tốc độ truyền thấp hơn, theo BitcoinWiki .

Mặc dù ủng hộ BCH, nhưng Roger Ver đã không trực tiếp đề cập đến việc nâng cấp ngày hôm nay, ông đã đăng trên Twitter về niềm tin của mình rằng BCH – trên tất cả các loại dĩa Bitcoin – theo tầm nhìn của Satoshi:

BCH, là một nhánh cứng của blockchain Bitcoin từ tháng 8 năm 2017, giới thiệu nó như là Bitcoin ban đầu (BTC) và vượt trội so với BTC do phí giao dịch thấp hơn. Tuy nhiên, vào cuối tháng 2 năm nay, phí giao dịch của BTC rẻ hơn so với BCH.

Kích thước khối lớn của BCH là một đặc tính khác đặt ra ngoài BTC. Điều này là do nỗ lực của Satoshi Nakamoto để tránh tách blockchain trong trường hợp một số thợ mỏ sản xuất các khối lớn mà các thợ mỏ khác không thể chấp nhận. Để giải quyết vấn đề khả năng mở rộng gây ra bởi giới hạn kích thước khối BTC, việc nâng cấp SegWit đã được đề xuất, với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase, Bitfinex và GDAX đã chấp nhận nâng cấp.

Nguồn Cointelegraph


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn