Sàn giao dịch tiền điện tử Binance được thiết lập để thêm hai kênh nữa vào cổng fiat của nó – WeChat và Alipay, cho phép người dùng ở Trung Quốc mua bitcoin (BTC) với hai tùy chọn thanh toán.

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao đã xác nhận hành động này trên Twitter vào thứ Tư. Những người quen thuộc với vấn đề này đã nói với The Block rằng sáng kiến ​​này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cho người dùng Android và cuối cùng sẽ được triển khai hoàn toàn trên iOS và Web.

Giao dịch tiền điện tử đã chính thức bị cấm tại Trung Quốc bởi Ngân hàng Trung ương của nước này kể từ cuối năm 2017. Tuy nhiên, công dân Trung Quốc vẫn có thể mua bitcoin thông qua các nền tảng ngang hàng (P2P) hoặc thông qua giao dịch OTC. Chẳng hạn, Huobi và OKEx là các sàn giao dịch đã tạo điều kiện cho chuyển đổi Nhân dân tệ Trung Quốc (CNY) sang BTC / USDT trên nền tảng OTC và P2P.

Thật thú vị, WeChat đã cập nhật chính sách thanh toán của nó vào tháng 5, nói rằng nó sẽ chấm dứt tài khoản của những người dùng tham gia giao dịch tiền điện tử. Alipay cũng được cho là đã chặn các tài khoản liên quan đến giao dịch OTC bitcoin.

Bằng cách nhắm mục tiêu thị trường OTC và P2P, vốn bị chi phối nhiều bởi các sàn giao dịch như Huobi và OKEx trong hai năm qua, Binance dự kiến ​​sẽ dần dần mở rộng dịch vụ của mình sang thị trường Trung Quốc.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ