Báo cáo nghiên cứu cho biết ít hơn 7% tiền điện tử được sở hữu bởi các tổ chức

Từ lâu đã có một niềm tin giữa các nhà đầu tư tiền điện tử rằng việc đưa vốn tổ chức vào thị trường tiền điện tử non trẻ sẽ là sự kiện kích hoạt thị trường tăng giá tiếp theo, bởi các tổ chức có vốn đầu tư vượt xa nhóm của các nhà đầu tư cá nhân.

Một báo cáo gần đây của Binance Research – bộ phận phân tích thị trường của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, Binance – giải thích rằng ước tính 7% tất cả các loại tiền điện tử đã thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tổ chức, báo hiệu rằng thị trường tiền điện tử cần phải đi một chặng đường dài trước khi có được sự chấp nhận rộng rãi của tổ chức.

Thị trường tiền điện tử vẫn bị chi phối bởi các nhà đầu tư bán lẻ

Một thông tin quan trọng được tìm thấy trong báo cáo toàn diện liên quan đến việc các nhà đầu tư tổ chức đã tham gia vào thị trường tiền điện tử như thế nào.

Báo cáo giải thích rằng số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ hiện đang thống trị thị trường có thể là một yếu tố dẫn đến mức độ tương quan cao giữa các tài sản kỹ thuật số khác nhau, vì các tổ chức có thể chiếm ít nhất 7% toàn bộ thị trường khi tính đến cả hai Bitcoin và các loại tiền thay thế khác nhau.

Từ dữ liệu được thu thập bởi cryptofundresearch.com, khoảng 700 quỹ tiền điện tử hoạt động ngày hôm nay, đại diện cho tổng tài sản gần 10 tỷ đô la. Với giả định thận trọng rằng tất cả họ chỉ nắm giữ Bitcoin, điều này sẽ chỉ chiếm 14% trong tổng giá trị thị trường của Bitcoin; Nếu các loại tiền thay thế được đưa vào giả định nắm giữ của họ thì tổng thể ‘tỷ lệ tổ chức‘ có thể thấp hơn 7% của thị trường tiền điện tử,  báo cáo cho biết. 

So sánh sự liên quan này với thị trường chứng khoán truyền thống, Binance Research làm sáng tỏ rằng tỷ lệ tham gia thể chế chỉ là một phần mười của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Khi xem xét thực tế rằng các tổ chức hiện chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ thị trường, rõ ràng vẫn còn một lượng vốn đáng kể ngồi bên lề chỉ chờ được đầu tư.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ