Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, hiện đang cố gắng để có được sự chấp thuận theo quy định cho dự án Libra stablecoin của mình, đã chia sẻ thông tin chi tiết về dự trữ dự phòng được đề xuất của dự án.

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 9 tháng 9, Facebook đã nói với các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ về dự trữ dự phòng cho stablecoin – một loại tiền điện tử có giá trị gắn với fiat hoặc hàng hóa.

Libra được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ lớn

Libra sẽ được hỗ trợ bởi một số loại tiền tệ quốc gia. Chúng bao gồm đồng đô la Mỹ, euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore. Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có thể bị loại khỏi nhóm tài sản dự trữ, theo Bloomberg.

Facebook được cho là đã đưa ra danh sách các tài sản ủng hộ của mình do kết quả một cuộc điều tra của Thượng nghị sĩ Dân chủ Virginia Mark Warner. Thượng nghị sĩ tuyên bố rằng Trung Quốc đã khuyến khích các chính phủ khác đưa tiền tệ vào nắm giữ dự trữ ngoại tệ của họ.

Đến lượt mình, Facebook đã phản ứng một cách có chủ đích bằng cách nói rằng bất kỳ quyết định cuối cùng nào liên quan đến các loại tiền tệ ủng hộ là quyền hạn của Hiệp hội Libra. Facebook tuyên bố:

Chúng tôi hiểu rằng Hiệp hội Libra sẽ không cung cấp tiền điện tử Libra trong bất kỳ khu vực tài phán nào cho đến khi họ đáp ứng đầy đủ các mối lo ngại về quy định và nhận được sự chấp thuận phù hợp trong phạm vi quyền hạn đó.

Dự án tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Mặc dù tuyên bố trên để ngỏ khả năng Facebook ra mắt Libra ở các quốc gia khác, bất kể mối quan tâm pháp lý của Hoa Kỳ thì dường như nó vẫn không thể ở Trung Quốc.

Mùa hè này, nhiều báo cáo cho biết Trung Quốc đang nhắm tới việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của riêng mình trước Libra. Các nguồn tin chính thức của chính phủ cho biết các tổ chức tài chính có liên quan ở nước này đang phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, tương tự với Libra của Facebook, nhưng chính phủ đã bác bỏ tuyên bố rằng nó sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng 11 tới.

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc, rõ ràng đã hoàn thành một nguyên mẫu để phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia, nhưng thời điểm ra mắt vẫn chưa được công bố.

Stablecoin được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ

Đầu ngày hôm nay, Tether – công ty đứng sau stablecoin USDT được hỗ trợ bởi đồng đô la – đã tuyên bố rằng họ đang phát hành một stablecoin được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ ở nước ngoài. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài có nhiều khác biệt so với trong nước, chủ yếu ở chỗ nó có thể được giao dịch tự do trên thị trường ngoại tệ và không có các chính sách tiền tệ được quy định như tại Trung Quốc đại lục.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn