Khoảng 11% dân số Indonesia sở hữu một số loại tiền điện tử, theo một báo cáo gần đây của Hootsuite, trích dẫn bởi GlobalWebIndex.

11% NGƯỜI INDONESIA SỞ HỮU TIỀN ĐIỆN TỬ

Với hơn 270 triệu người, Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới và việc 1 trong số 9 công dân sở hữu tiền điện tử chứng tỏ mức độ chấp nhận mở rộng nhanh chóng.

Indonesia là quốc gia thứ sáu chấp nhận rộng rãi tiền điện tử, chỉ sau Philippines, Brazil, Nam Phi, Thái Lan và Nigeria. Philippines dẫn đầu với 17% dân số sở hữu một số tiền điện tử.

Indonesia đứng ở vị trí thứ 6 bằng cách áp dụng tiền điện tử.
Indonesia đang ở vị trí thứ 6 áp dụng tiền điện tử.

Ngày càng nhiều người Indonesia thích nắm giữ tiền điện tử vì tiền tệ quốc gia, đồng rupee của Indonesia (IDR), đang dần mất giá. Nó đã giảm so với đồng đô la Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ năm 1998 và có thể sớm thấy mức thấp kỷ lục. Kể từ đầu năm, USD / IDR tăng khoảng 20%, đây thực sự là rất nhiều đối với một cặp fiat. Hầu hết các thiệt hại đã phải chịu trong tháng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng.

Con số 11% rất ấn tượng khi chỉ có khoảng 64% người Indonesia truy cập internet bằng bất kỳ thiết bị nào.

DỮ LIỆU CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Báo cáo đã được thảo luận trên Twitter, mặc dù không phải ai cũng đồng ý với các số liệu. Một số người dân địa phương nói rằng rất khó có khả năng 11% người Indonesia sở hữu tiền điện tử, vì con số này là quá cao.

Báo cáo tương tự nói rằng khoảng 7% dân số thế giới sở hữu ít nhất một số Bitcoin hoặc một số altcoin. Điều này có nghĩa là hơn 546 triệu người trên thế giới sở hữu tiền điện tử. Con số đó cao hơn nhiều so với các ước tính khác. Ví dụ, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong tin rằng có khoảng 50 triệu người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Một biểu đồ gần đây được công bố bởi Statista cho thấy có gần 45 triệu người dùng ví blockchain tính đến quý 4 năm 2019.

Nguồn: statista.com

Ngoài ra, có hơn 21 triệu ví Bitcoin đang nắm giữ ít nhất 1 đô la, theo dữ liệu của BitInfoCharts.

Nói chung, sự thật là Indonesia đang đứng trước việc áp dụng tiền điện tử.

Tham khảo Bitcoinist

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn