Một nhà cung cấp công nghệ ngân hàng hàng đầu ở Mỹ Latinh đang hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Bitex để tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới qua chuỗi khối bitcoin, theo báo cáo của Coindesk.

Tập đoàn Bitex cho biết, việc tích hợp Bitex vào Bantotal thể hiện một bước tiến lớn trong sự đột phá của công nghệ blockchain trong hoạt động ngân hàng.

Bantotal là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng cốt lõi có trụ sở tại Uruguay, phục vụ hơn 60 tổ chức tài chính khác nhau trên 14 quốc gia khác nhau. Theo một phát ngôn viên của Bantotal, ước tính khoảng 20 triệu người sử dụng các dịch vụ quản lý tiền của Bantotal.

Sự hợp tác này có nghĩa là các khách hàng của Bantotal sẽ có thể truy cập các dịch vụ của Bitex trong một thị trường của các dịch vụ tài chính truyền thống khác mà Bantotal cung cấp thông qua chương trình Nhà phát triển của nó.

Bantotal cho biết, với công nghệ này, các ngân hàng có quyền truy cập vào API và có quyền kiểm soát toàn bộ quá trình thanh toán xuyên biên giới với khả năng hiển thị và độ tin cậy trên blockchain bitcoin.

Gọi đó là một bước nhảy vọt lượng tử đối với các ngân hàng địa phương ở Mỹ Latinh, Bantotal nói rằng phí trung bình liên quan đến thanh toán xuyên biên giới của Bitex rẻ hơn tới 5 lần so với chuyển khoản ngân hàng quốc tế.

Hơn nữa, những chuyển khoản này nhanh hơn đáng kể, theo Bantotal, người cho biết thời gian thanh toán cho các nhà xuất khẩu giữa Argentina và Paraguay trong một trường hợp vào tháng 2 năm ngoái đã giảm từ một tháng xuống còn một giờ sau khi chuyển sang dịch vụ thanh toán xuyên biên giới của Bitex.

Sự hợp tác trong mắt các đối thủ như Stellar, công ty cũng chuyên về thanh toán xuyên biên giới tận dụng mạng blockchain của riêng mình, được coi là một tín hiệu tích cực.

Lisa Nestor, giám đốc quan hệ đối tác của Stellar Development Foundation, nói với CoinDesk:

Chúng tôi nghĩ rằng thông báo này xác nhận thêm các giá trị mà các tổ chức tài chính đang nhận ra trong tài sản kỹ thuật số và công nghệ sổ cái phân tán để thực hiện các hoạt động ngân hàng cốt lõi, như thanh toán quốc tế. Không phải ngẫu nhiên mà các quan hệ đối tác sản phẩm này được triển khai tại thị trường Mỹ Latinh cho thanh toán xuyên biên giới.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn